ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

ไฟไหม้บ้านพบศพในกองเพลิง ตร.สงสัย"หลานชาย"จัดฉากฆ่า"ลุง"

6.80K 397
ไฟไหม้บ้านพบศพในกองเพลิงตร.สงสัยหลานชายจัดฉากฆ่าลุง

ไฟไหม้บ้านพบศพในกองเพลิง ตำรวจสงสัยหลานชายทุบศีรษะฆ่าลุงแท้ๆ ก่อนจุดไฟเผาบ้านจัดฉากอ้างไหม้บ้าน คุมตัวเค้นสอบเครียด แต่ยังให้การปฏิเสธ

 วันที่ 18 มิ.ย.60 เวลา 12.30 น. ร.ต.อ.เสถียรพงษ์ อ่อนศรีทอง รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไม้บ้านพักและมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในบ้าน ที่หมู่บ้านหนองกระสังข์ พื้นที่ ม. 6 ต.แหลมประดู่ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นเขตพื้นที่รอยต่อกับ ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปสอบสวนยังในที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางเลี้ยวออกจากถนนทางหลวงแผ่นดินสาย 3304 บ้านโพธิ์-แหลมประดู่-แปลงยาว เข้าไปยังในเส้นทางเข้าหมู่บ้านหนองกระสังข์ประมาณ 300 เมตร ภายในบ้านเลขที่ 85/2 ม.6 ต.แหลมประดู่ ซึ่งเป็นบ้านคอนกรีตปลูกสร้างด้วยอิฐบล็อกไม่ฉาบผนังครึ่งสังกะสี โครงสร้างด้านบนเป็นไม้มุงหลังคาด้วยกระเบื้อง พบมีร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชายจำนวน 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ นายสังเวียน ส้มเกลี้ยง อายุ 69 ปี เจ้าของบ้าน ถูกไฟเผาจนตัวดำไหม้เกรียม นอนจมอยู่ในกองเพลิง 

โดยมีชาวบ้านได้ช่วยกันระดมใช้น้ำมาฉีดราดดับไฟจนเกือบดับสนิทแล้ว ซึ่งตัวบ้านส่วนใหญ่นั้นยังไม่ได้รับความเสียหายมากนัก มีเพียงบริเวณตรงที่นอน และฝาผนังใกล้หัวนอนของผู้ตายถูกไฟไหม้ไปเพียงบางส่วน และที่บริเวณหลังคามีกระเบื้องแตกเป็นรูโหว่เล็กน้อยเพียง 4 แผ่น ขณะเดียวกันที่พื้นบ้านยังพบร่องรอยคราบเลือดหยดเป็นกอง และมีรอยลากถูของคราบเลือดติดอยู่ที่พื้นบ้านหลายจุด

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัว นายบรรยง เฟื่องเจริญ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นหลานหรือบุตรของน้องสาวนายสังเวียน ที่มาพักอาศัยหลับนอนอยู่กินด้วยภายในบ้านหลังเดียวกันนี้ และอยู่ในที่เกิดเหตุขณะเกิดเหตุเพียงลำพัง 3 คน ในขณะที่นายสังเวียนกำลังนอนไกวเปลเลี้ยงหลานอยู่บนที่นอน ประกอบด้วยนายสังเวียน นายบรรยง และ ด.ญ.ชลธิชา จันทรังษี หลานสาววัย 1 ขวบ 10 วัน ซึ่งเป็นบุตรสาวของนางราตรี จันทรังษี อายุ 38 ปี บุตรของนายสังเวียน เท่านั้น

จากการสอบสวน นางราตรี บุตรสาวของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนไม่อยู่บ้านโดยออกไปทำงานยังที่ร้านขายของ ของทางญาติ ส่วนสามีนั้นมีอาชีพขับรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกดินนั้นไม่อยู่บ้านด้วยเช่นเดียวกัน โดยหลังจากออกไปทำงานได้สักพักจึงรู้สึกว่ามีลางสังหรใจอย่างผิดปกติ จึงได้รีบเดินทางกลับเข้ามายังที่บ้านพัก จนมาพบว่าบ้านพักกำลังมีเพลิงลุกไหม้อยู่ภายในบ้าน โดยที่มีบรรดาญาติๆ พี่น้องที่ปลูกบ้านอยู่ใกล้เคียงกันกำลังช่วยกันดับไฟอยู่ในที่เกิดเหตุ

หลังสอบถามเหตุการณ์จากทางญาติลูกพี่ลูกน้องกันแล้วนั้น ทราบว่าขณะเกิดเหตุ นายบรรยง ได้วิ่งอุ้ม ด.ญ.ชลธิชา เอาไปฝากไว้ยังที่บ้านของญาติโดยบอกว่าไฟฟ้าช็อตไหม้บ้าน จากนั้นจึงได้ทำทีวิ่งตามญาติๆ ที่อยู่รายรอบให้เข้ามาช่วยกันดับไฟ ซึ่งตนเองยังไม่ทราบว่าเกิดเหตุขึ้นได้อย่างไร ซึ่งปกติแล้ว นายบรรยง กับบิดาของตนนั้น ก็ไม่เคยมีปากเสียงทะเลาะกันมาก่อน และน้องชายลูกของน้าสาวรายนี้ก็ได้เข้ามาอาศัยอยู่ด้วยยังภายในบ้านเดียวกันนานแล้ว เพราะสงสารที่เห็นนายบรรยง นั้นยังต้องเลี้ยงดูมารดาซึ่งเป็นน้องสาวของบิดาตน ที่เป็นผู้พิการด้วย แต่เมื่อคืนวานที่ผ่านมาได้มีงานบวชนาคยังที่วัดหัวกระสังข์ นายบรรยง ได้เดินทางไปช่วยงาน และดื่มสุรากลับมาจนเมามาย จนถึงขณะนี้ก็ยังคงอยู่ในอาการมึนเมาอยู่ต่อเนื่อง จึงยังไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น 

ด้าน ร.ต.อ.เสถียรพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้ ทางชุดสืบสวนได้ทำการควบคุมตัว นายบรรยง นำเอาไปสอบสวนปากคำไว้แล้ว ยังที่ สภ.บ้านโพธิ์ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุฆาตกรรมผู้เป็นลุง แต่หลังจากตรวจในที่เกิดเหตุแล้วพบร่องรอยพิรุธหลายอย่าง ทั้งที่มีร่องรอยหยดเลือด และกองเลือดกองอยู่บนพื้นที่บ้าน ตลอดจนรอยลากถูของคราบเลือดในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังพบว่ามีค้อน และมีดทำครัวมีคราบเลือดติดอยู่ด้วย จึงได้เก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน 

"ส่วนผู้ต้องสงสัยนั้นเคยมีประวัติเสพยาเสพติด และหลังเกิดเหตุในวันนี้ยังพบ นายบรรยง มีบาดแผลแตกที่ศีรษะด้วย จึงได้ประสานไปยังทางเจ้าหน้าที่จากกองกำกับการพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ให้เดินทางมาทำการตรวจที่เกิดเหตุ และเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเอาไว้แล้ว จึงเชื่อว่าหากผู้เสียชีวิตถูกหลานชายฆาตกรรมจนเสียชีวิตและจุดไฟเผา ก็คงจะทราบผลได้อย่างชัดเจนในไม่ช้า หลังจากการส่งศพไปผ่าชันสูตรทางนิติเวชแล้ว ร.ต.อ.เสถียรพงษ์ กล่าว

ขณะที่ นพ.อภิชาติ สุนทร แพทย์เวรประจำ รพ.บ้านโพธิ์ กล่าวว่า หลังการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบร่องรอยยุบคล้ายถูกตีด้วยของไม่มีคมที่ศีรษะจำนวน 2 จุด คือที่เหนือท้ายทอย 1 แผล ที่กลางศีรษะ 1 แผล และยังพบกองเลือดไหลนองอยู่ใต้ศพเต็มพื้นบ้าน ที่จุดพบศพของผู้เสียชีวิตด้วย แต่อย่างไรก็ตามจะได้ทำการส่งศพไปให้แพทย์ทางนิติเวชทำการผ่าชันสูตรโดยละเอียดต่อไป


เรื่องโดย สนทะนาพร อินจันทร์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend