ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : อาหารที่รังสรรค์จากความรักความใส่ใจ วัตถุดิบส่งตรงจากฟาร์มกับร้าน CORO Harvest

7.94K 183
อร่อยปักหมุด : อาหารที่รังสรรค์จากความรักความใส่ใจ วัตถุดิบส่งตรงจากฟาร์มกับร้าน CORO  Harvest

ใครไปเที่ยวสวนผึ้ง คงจะเคยแวะไปเที่ยวฟาร์มเชิงเกษตรไลฟ์สไตล์ CORO FIELD กันมาบ้างแล้วนะครับ และใครที่ติดอกติดใจกับผลิตภัณฑ์ของที่นี่ วันนี้น้าคมจะพาคุณๆ มาชิมผลผลิตของฟาร์มโดยที่ไม่ต้องขับรถไปถึงสวนผึ้งกันครับ

สวัสดีครับ น้าคมได้รับเชิญให้มาร่วมงาน Coro Harvest Grand Opening สาขาแรกที่กรุงเทพฯ ซึ่งร้านก่อตั้งขึ้นโดย คุณพอท มิตรดนัย สถาวรมณี และ คุณพีท พันดนัย สถาวรมณี สองพี่น้องเจ้าของฟาร์ม CORO Field ซึ่งอยากจะให้คนเมืองได้ทานวัตถุดิบคุณภาพดี ราคาจับต้องได้

CORO Harvest เป็นอาหารแห่งแรกที่มีฟาร์มครบวงจรเป็นของตัวเอง ที่รวบรวมวัตถุดิบสดใหม่จากฟาร์ม จ.ราชบุรี เพราะเมนูอาหารที่หลากหลายภายใต้ concept "Everyday farm food" อาหารจากวัตถุดิบสดใหม่จากฟาร์ม ราคาที่ไม่สูง สามารถรับประทานได้ในทุกๆวัน สไตล์การตกแต่งร้านจะออกเป็นฟาร์มนิดๆ บางส่วนก็นำของจากฟาร์มมาประยุกต์ให้เข้ากัน ครัวเป็นแบบควรเปิดทำให้เราเหมือนนั่งรับประทานอาหารที่เพิ่งเก็บเกี่ยวจากฟาร์มมาปรุงใจกลางเมือง

ซึ่งก่อนที่จะชิมอาหาร เราจะได้ชมวิดีโอเปิดตัวของ CORO Harvest และทางผู้บริหารจะกล่าวถึงประวัติความเป็นมาของ CORO Harvest จากนั้นเราจะได้ร่วมทำกิจกรรม Workshop ปลูกต้นไม้กันครับ ต้นไม้ที่จะปลูกนั้นคือผักสลัดกรีนโอ๊ค อายุ 20 วัน พอทำกิจกรรมเวิร์คช็อปเสร็จ เราก็เสมอชิมอาหารจากทางร้านกัน

มันม่วงญี่ปุ่นทอด ซอส 3 ฤดู มันม่วงหวานญี่ปุ่นทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน มีซอสให้เลือกจิ้มซอสโฮมเมดมี สไปซี่เมโย ทาร์ทามะม่วง

คาโบนาร่าไข่ออนเซ็น เส้นพาสต้า homemade คลุกเคล้ามากับซอสคาโบนาร่าเข้มข้น โรยด้วยเบค่อนทอดกรอบและพาเมซานขูด ท็อปด้วยไข่แดง ก่อนทานคลุกไข่แดงให้เข้ากับซอสและเส้นพาสต้า ชุ่มฉ่ำ ครีมมี่ เต็มคำ

แซลมอนย่างซีอิ๊วกระทะร้อน แซลมอนชิ้นโตมำมาสุดกำลังดีเสิร์ฟมาคู่กับซอสเทอริยากิแบบญี่ปุ่น หวานเค็ม ผักย่างหวานอร่อยและมันม่วงบดปรุงรสอร่อยแถมสีสวยมาก

โรตีน้ำพริกอ่องมะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์ ใช้มะเขือเทศสายพันธุ์เชอร์รี่ฮอลแลนด์ มาทำน้ำพริกอ่องทานคู่กับโรตีกรอบรสอร่อยสดชื่นเข้ากันดีกับโรตี

ข้าวกะเพราหน้าไก่คาราเกะ ซอสกะเพรารสอร่อยราดมาบนข้าวสวยหอมมะลิ และไก่ทอดคาราเกะ รสอร่อยเข้ากันได้ดี เหมาะกับลิ้นคนไทย

โรตีไอแลนด์ โรตีแผ่นบางกรอบ รับประทานคู่กับไอศครีมนมฮอกไกโด และโทมิเมลอนโยเกิร์ต พร้อมด้วยครัมเบิ้ลกรุบกรอบและเบอรี่สดหลากหลายชนิด

เต้าฮวยโฮมเมดญี่ปุ่น เต้าฮวยนุ่มๆ เสิร์ฟกับมันญี่ปุ่น โมจิมันม่วง มันม่วงเชื่อม หวานนุ่ม ชุ่มลิ้น

เมลอนคัตสึโอะ เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านนำโทมิเมลอน จากไร่ โรยด้วยปลาแห้งคัตสึโอะและซอสบาลซามิคปรุงรสออกหวาน รีดิ้วให้เข้มข้น ทางร้านแนะนำว่าควรเริ่มกินจากชิ้นกลางก่อน เพราะเป็นชิ้นที่มีความหวานอร่อยมากที่สุด แล้วค่อยกินตรงส่วนอื่นต่อไป

ที่ตั้ง : ชั้น G เอสพลานาดรัชดา ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400Fackbook : https://www.facebook.com/coroharvest/Instagram : coro__harvestE-mail : [email protected]Tel : 098-259-9313


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend