ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

ไฟไหม้อาคาร 3 ชั้น ย่านเพชรบุรี ไร้เจ็บ

8.09K 510
ไฟไหม้อาคาร 3 ชั้น ย่านเพชรบุรี ไร้เจ็บ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 17 มิถุนายน 2560 ร.ต.อ.อรุณ สืบสืงห์ รองสว.(สอบสวน)สน.พญาไท ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในซอยเพชรบุรี 1 ถนนเพชรบุรี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานไปยังหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยขอรถดับเพลิงสนับสนุนที่เกิดเหตุ จำนวน 4 คัน ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รองผบก.น.1

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 37/37-39 เพลิงลุกไหม้ในตัวอาคารซึ่งเป็นไม้ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วประกอบกับมีลมพัดแรง บนชั้นดาดฟ้าของตัวอาคารมีสักกะสีปิดกั้นและเป็นลูกกรงเหล็ก ทำให้เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำเข้าไปสกัดไฟด้วยความยากลำบาก ใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ เหตุดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ด้านน.ส.นุชนารถ หามนตรี อายุ 44 ปี ผู้พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 37/39 เล่าเหตุการณ์ว่า ตนได้พักอาศัยเช่าอยู่บ้านหลังดังกล่าวมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยตนประกอบอาชีพรับตัดเย็บเสื้อผ้า ขณะเกิดเหตุตนอยู่บนชั้น 3 กำลังทำความสะอาดห้องอยู่ ระหว่างนั้นได้กลิ่นไหม้และมีแสงเพลิงออกมาจากชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 37/38 และได้ยินเสียงคนตะโกนว่าไฟไหม้ จึงรีบเก็บข้าวของเท่าที่ได้ออกมาจากตัวบ้าน นอกจากนี้ทราบว่าขณะเกิดเหตุบนชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 37/38 มีผู้พักอาศัยอยู่เพียงคนเดียว เป็นชายอายุประมาณ 20 กว่าปี ได้วิ่งหนีลงมาด้านล่างอาคารที่เปิดเป็นร้านขายลาบส้มตำ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช - สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend