ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

เหยื่อร้อง ปอท. ถูกหลอกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม

17.06K 443
เหยื่อร้อง ปอท. ถูกหลอกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม

เหยื่อสาวถูกตุ๋นหลอกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม บุกร้อง ปอท. หลังซื้อสินค้าจากเฟซบุ๊ค แต่ไม่ได้สินค้าตามที่ต้องการ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.2560 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.อรทัย ผูกพันธ์ อายุ 32 ปี พร้อมผู้เสียหายอีก 2 คน เป็นตัวแทนเดินทางเข้าแจ้งความกับร.ต.อ.ภิภพ กลมกลึง รองสว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. หลังถูกหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม โดยแอบอ้างชื่อผู้อื่นมูลค่าเสียหายกว่า 5 แสนบาท

น.ส.อรทัย เปิดเผยว่า ตนเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย โดยช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ตนเคยสั่งสินค้าจากเฟซบุ๊คชื่อ "นาย แบงค์" โดยข้อมูลในเฟซบุ๊คมีเพื่อนกว่า 4,000 คน รูปโปรไฟล์คือนายเชิดชู กัลยาณมิตร จากการหาข้อมูลพบว่า นายเชิดชู เป็นดีเจหน้าตาดี อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และมีการโพสต์พูดคุยกับลูกค้าเกี่ยวกับสินค้าที่ลงขาย จึงทำให้ตนเชื่อถือและสินค้ามีราคาถูกกว่าท้องตลาด ดังนั้น จึงสั่งสินค้าเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมราคารวม 4 หมื่นบาท เพื่อนำมาขายต่อหลังจากนั้น ตนได้รับสินค้าทางไปรษณีย์ระบุหน้ากล่องว่า ของถูกส่งมาจากจังหวัดขอนแก่น แต่เมื่อเปิดออกมาตรวจสอบ พบว่าเป็นลำสี กับที่หนีบผมไฟฟ้า จึงติดต่อกลับไป แต่คนขายตัดการติดต่อทุกช่องทาง ตนมั่นใจว่าถูกหลอกแน่แล้ว จึงติดต่อไปยังนายเชิดชู กลับได้รับคำตอบว่านายเชิดชู ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการขายของออนไลน์มาก่อน อีกทั้งยังมีผู้เสียหายรายอื่นๆ ติดต่อมาสอบถามถึงกรณีดังกล่าวเช่นกัน

น.ส.อรทัย กล่าวอีกว่า หลังเกิดความเสียหาย ตนจึงรวบรวมผู้เสียหายทั้งหมดประมาณ 10 คน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน โดยทราบว่ามีผู้เสียหายบางรายได้สินค้าเป็นน้ำเกลือ หนังสือประวัติศาสตร์ กระทั่งตนทำการสืบหาด้วยตนเอง และเชื่อได้ว่าคนร้ายคือนายพงษ์พัฒน์ ซอเฮ็ง และยังมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน มีการเปลี่ยนชื่อเฟซบุ๊ค และเปิดบัญชีเพิ่มอีก 2 บัญชี และจากการตรวจสอบการส่งพัสดุทราบว่า ส่งมาจากย่านบางกะปิ แต่เขียนหลอกว่าของมาจากขอนแก่น ตนจึงตัดสินใจรวบรวมผู้เสียหายและหลักฐาน เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้เสียหายที่มาในวันนี้อย่างละเอียด และรวบรวมหลักฐานทั้งหมดดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend