ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

รวบ"แก๊งกัมพูชา"ตระเวนล้วงกระเป๋าทั่วกรุง

5.17K 594
รวบแก๊งกัมพูชาตระเวนล้วงกระเป๋าทั่วกรุง

ตำรวจ191 และ สถานีตำรวจห้วยขวาง รวบแก็งกัมพูชา 6 ราย ตระเวนล้วงกระเป๋าทั่วกรุง ได้ของกลางเป็นจำนวนมาก

17 มิ.ย.60 เมื่อเวลา 03.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. (191) พร้อมด้วย พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแก๊งต่างชาติล้วงกระเป๋า ในข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนี และร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร โดยมี 6 ผู้ต้อง ได้แก่ นายรอน รัส อายุ 40 ปี สัญชาติกัมพูชา เลขหนังสือเดินทางที่ N00462071 น.ส.เซียง พิณ อายุ 17 ปี เลขที่หนังสือเดินทาง N00676064 น.ส.เร เนา อายุ 26 ปี สัญชาติกัมพูชา เลขหนังสือเดินทางที่ N00553980 น.ส.ซอก เซียมริน สัญชาติกัมพูชา เลขหนังสือเดินทางที่ N00501692 น.ส.Phal Nob อายุ 30 ปีสัญชาติกัมพูชา เลขหนังสือเดินทางที่ N1701379 และน.ส.เวิค ไม่ทราบนามสกุลและอายุ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อแอปเปิ้ล 3 เครื่อง กระเป๋าถือยี่ห้อคิปลิ้ง สีเทา 1 ใบ เงินสดจำนวน 2,000 บาท โดยสามารถจับกุมทั้ง 6 คนได้ที่ตลาดนัดรถไฟห้วยขวาง เมื่อเวลา 22.10 น. ของวันที่ 16 มิ.ย.

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า ได้มีผู้เสียหายจำนวน 4 ราย เดินทางเข้ามาแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง ว่าขณะที่กลุ่มผู้เสียหายได้เดินซื้อสินค้า บริเวณภายในตลาดนัดรถไฟห้วยขวางนั้น ได้มีคนร้านเข้ามาแอบมาล้วงกระเป๋า เอาทรัพย์สินไป จากนั้นตำรวจ สน.ห้วยขวาง จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จึงได้พบกับกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่มีรูปพรรณตรงกลับที่มาแจ้งความไว้ ตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้น ก็พบทรัพย์สินของผู้แจ้งไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว 6 ผู้ต้องหามาสอบสวนที่ สน.ห้วยขวาง

แก๊งล้วงกระเป๋า, กัมพูชา, แก๊งกัมพูชา, 191      

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยอีกว่า จากการสอบสวนเพิ่มเติมทราบว่า คนร้ายชาวกัมพูชากลุ่มนี้ จะเข้ามาประเทศไทยเพื่อมาก่อเหตุล้วงกระเป๋าโดยเฉพาะ เมื่อได้ทรัพย์สินทั้งหมด ก็จะนำกลับไปขายที่ประเทศกัมพูชา โดยกลุ่มคนร้านจะเลือกสถานที่ก่อเหตุที่เป็นชุมชน เช่น ตลาดนัดหรือสถานที่ที่มีประชาชนจับกลุ่มเป็นจำนวนมาก โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุเคยก่อมาแล้วหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น ตลาดนัดสำโรง ตลาดนัดบางนา ตลาดประตูน้ำจุฬา ตลาดข้างห้างสรรพสินค้าเซียรังสิต ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาน่าจะมีผู้ร่วมกระบวนการอีกหลายคน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อ ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี และร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และรับของโจร ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวางดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend