ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

ใจบาป.....ฆ่าโหดเจ้าอาวาสวัดป่าสายธรรมยุต

4.33K 279

ฆาตกรรมสุดโหดชิงทรัพย์เจ้าอาวาสสายธรรมยุต จ.กาฬสินธุ์ สภาพตายจมกองเลือดภายในกุฏิวัดป่า เผยชาวบ้านเตรียมจะถวายภัตตาหารเช้าแต่ไม่เห็น เลยตามหาพบนอนเสียชีวิตภายในกุฏิคาดเป็นวัยรุ่นบุกเข้าทำร้ายอย่างทรมานก่อนฆ่าปิดปากด้วยการใช้มีด ขณะที่ตำรวจเร่งส่งสายสืบลุยคลายปมฆาตกรรม

วันที่ 16 มิ.ย.2560 เวลา 08.30 น.พ.ต.ต.วิชิต วรรณพฤกษ์ พนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้าน ต.เหล่าใหญ่ ว่ามีเหตุฆาตกรรมเจ้าอาวาสวัดป่าภูหินกอง ต.เหล่าใหญ่ อ.กุฉินารายณ์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จำปาทุม ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ ทีมแพทย์ชันสูตร รพ. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ไปที่เกิดเหตุภายในวัด ซึ่งเป็นวัดป่า มีศาลาการเปรียญหนึ่งหลังและกุฏิ 2 หลัง และในกุฏิเจ้าอาวาส ด้านทิศตะวันออก

เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ พระสุรนาถ ยิ่งดี หรือหลวงพี่เฟส อายุ 35 ปี ชาวสุรินทร์ นอนเสียชีวิตในลักษณะนอนตะแคงขวาจมกองเลือด บริเวณใบหน้า ร่างกายมีรอยบาดแผลคล้ายโดนของมีคม ตามลำตัว นอกจากนี้ยังมีร่องรอยการรื้อค้นกระจัดกระจาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการกันพื้นที่เพื่อทำการเก็บรอยนิ้วมือแฝงเป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า พระสุรนาถ ยิ่งดีหรือหลวงพี่เฟส ได้เข้ามาอยู่ที่วัดป่าแห่งนี้ประมาณ 8 ปี และเป็นเจ้าอาวาสและพระองค์เดียวที่ดูแลวัดแห่งนี้ ในทุกวันญาติธรรม ก็จะเข้าไปถวายภัตตาหารเช้า ที่บริเวณศาลาการเปรียญแต่มาในวันนี้ญาติธรรม ก็เตรียมที่จะถวายภัตตาหารเช้าตามปกติ จนเลยเวลาก็ไม่เห็นพระออกมา จึงได้พากันเดินไปเรียกที่กุฏิสงฆ์ ก็ไม่มีเสียงตอบ จึงได้เดินไปดูที่บริเวณหน้าต่าง ก็พบพระสุรนาถฯ เสียชีวิต จึงโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ ซึ่งก็ขอสาปแช่งคนที่ทำร้ายพระไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำเพราะพระองค์นี้เป็นพระที่ชาวบ้านพากันเลื่อมใสศรัทธา

ด้าน พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เบื้องต้นได้รายงาน พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ให้ทราบเนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ทาง ตร.พิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการกันพื้นที่เพื่อตรวจสอบร่องรอยนิ้วมือแฝงเพื่อเก็บเป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

คาดอาจจะเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ เพราะมีร่องรอยการรื้อค้นภายในกุฏิ อีกทั้งในเรื่องบาดแผลที่พบตามใบหน้าอาจจะมีการต่อสู้หรือใช้มีดกีดตามใบหน้าอย่างทรมาน แต่ในเรื่องของประเด็นความขัดแย้ง ก็ยังคงต้องทำการสืบสวนก่อน ซึ่งขณะนี้ได้ให้สั่งการให้ชุดสายสืบได้ทำการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมกลุ่มวัยรุ่นภายในหมู่บ้าน รวมไปถึงกลุ่มวัยรุ่นในระยะ 5 กิโลเมตร เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนเพื่อจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend