ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ฮือฮา! พ่อค้าทุเรียนก้ามใหญ่สุดแซ่บ "อร่อยที่สุดในโลก"

7.86K 112

อุตรดิตถ์ _ ฮือฮา พ่อค้าทุเรียนลับแล "สุดแซป หล่อล่ำ-ก้ามใหญ่" แถมขยัน อร่อยทั้งทุเรียน ทั้งพ่อค้า ในจังหวัดอุตรดิตถ์

วันที่ 16 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ตลาดกลางผลไม้เทศบาลตำบลหัวดง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ในระยะนี้คึกคักแทบทุกวัน เนื่องจากเป็นฤดูกาลของทุเรียนหลง-หลินลับแล บรรดานักท่องเที่ยว ผู้ชื่นชอบและแฟนคลับทุเรียนที่ได้รับฉายาว่า "อร่อยที่สุดในโลก" ต่างหลั่งไหลเลือกซื้อทุเรียนรับประทาน และที่กำลังฮื่อฮาไม่แพ้ทุเรียน คือ พ่อค้าหนุ่มหล่อกล้ามใหญ่ ประจำร้าน "แม่ลูกหมี" ที่ดึงดูดความสนใจให้ลูกค้าแวะเวียนมาซื้อ และขอให้แกะทุเรียนให้ทานอย่างต่อเนื่อง นอกจากทุเรียนหลง-หลินลับแลคุณภาพดีที่ขายในราคาชาวสวนแล้ว ยังมีพ่อค้าสุดแซ่บมาช่วยขายอีก เรียกว่าเป็นการตลาดสุดเจ๋งของทางร้านจริงๆ

นายครินทร์ คำคงสม ชาวสวนทุเรียนและเจ้าของร้านแม่ลูกหมี กล่าวว่า เนื่องจากทางร้านแกะทุเรียนให้ลูกค้ากิน พร้อมมีชุดเก้าอี้ให้นั่ง น้ำดื่ม ให้บริการ ทำให้มีลูกค้าเลือกซื้อเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่มาเป็นคณะ กรุ๊ปทัวร์ "น้องเกมส์ก้ามปู" หรือ นายณัฐพล อุดหนุน อายุ 20 ปี น้องชายซึ่งกำลังศึกษาระดับชั้น ปวส.2 อยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคแพร่ ใช้เวลาช่วงวันหยุด ไม่มีเรียน และเสาร์ อาทิตย์ มาช่วยขายทุเรียนที่ร้าน ด้วยรูปร่างหน้าตาที่หล่อล่ำ ก้ามใหญ่ ซีกแพคก็มี เมื่อใส่เสื้อกล้ามขายและปลอกทุเรียน กระชากใจลูกค้าทุกเพศทุกวัย โดยเฉพะสาวๆ ให้เลือกซื้อทุเรียนแล้ว ยังให้ปลอกให้ด้วย ลูกค้าบางท่านขอถ่ายรูปด้วย ซึ่งหนุ่มเกมส์ก็ยินดีเป็นเป็นอย่างยิ่ง

นายณัฐพล กล่าวว่าจะมาช่วยที่ร้านแม่ลูกหมี ทุกวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ อยากเรียนรู้หาประสบการณ์ อย่างน้อยก็สามารถยึดได้ในอนาคต ยิ่งปัจจุบันคนรุ่นใหม่น้อยที่จะสนใจ ตนจึงคิดให้แตกต่างและยึดสิ่งที่อยู่ใกล้ตัว และเรียนรู้ ทั้งวิธีคัดทุเรียนอ่อนทุเรียนแก่ การแกะ การบริการลูกค้าให้เกิดความประทับใจ ที่สำคัญตนชอบรับประทานทุเรียนหลงลับแลมากที่สุด กินแล้วไม่อ้วน เพราะออกกำลังกายทุกวัน สุขภาพจะได้แข็งแรง


เรื่องโดย บุญพิมพ์ ใบยา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend