ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

King of ชาไทย and Queen of ขี้แตก!

78.12K 1.10K
King of ชาไทย and Queen of ขี้แตก!

สร้างกระแสผ่าน social กันมาได้พักใหญ่ๆ กับ ไอศครีมรสชาไทย และ เครื่องดื่ม ชากุหลาบ ที่หลายคนต่างขนานนามว่า "ราชินี_ขี้แตก" !!!

เห็นแล้วก็รู้สึกปลื้มปริ่มใจ เพราะนานๆ ที ถึงจะได้เห็นแบรนด์ไทย ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งลูกค้าคนไทยและต่างชาติ ยืนรอต่อคิวซื้อกันยาวเหยียด ไม่ต่างกับเวลาที่หลายๆ คนเห่อต่อคิวซื้อ โดนัท หรือว่า ขนมชีสทาร์ต "ของแบรนด์นอก" !!!

"ชาตรามือ" คือ แบรนด์ไทยที่ว่า ที่หลายๆ คนรุ่นเก่าๆ อาจจะรู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดีเพราะก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ พ.ศ. 2537 ปัจจุบัน แบรนด์นี้ มีการทำการตลาดที่เน้นเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น ทั้งการทำการตลาดแบบย้อนยุค (Nostalgia Marketing) ซึ่งนั่นก็คือ การใช้กลยุทธ์การตลาดที่นำความทรงจำในอดีตมาทำให้ผู้บริโภคได้นึกถึง ในช่วงวันวานยังหวานอยู่ พร้อมกันนี้ ก็ยังกระตุ้นให้เกิดความสนใจ อยากรู้ อยากลอง ว่ารสชาติของมันจะเป็นอย่างไร เสร็จแล้วก็ทำการบอกต่อ ผ่านโลก social online ด้วยการ ชิม แช๊ะ แล้วก็แชร์ผ่าน facebook instagram หรือ twitter etc.

งานนี้ TJ (ทอยจอย) ก็เลยไม่พลาดที่จะลองชิม แช๊ะ แล้ว แชร์ ผ่าน social กับเขาด้วยเหมือนกัน เพราะว่าเป็น 1 ในคนที่ชื่นชอบการดื่มชาต่างๆ เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น ชาไทย ชาจีน หรือว่า ชาอังกฤษเลยล่ะค่ะ

ป.ล. เห็นสไตล์วินเทจ ที่ทำออกมาผ่านลายดอกกุหลาบของแก้วชากันแล้ว คราวหน้า TJ จะมาเล่าเรื่องราวของแบรนด์ดังจากอังกฤษ ที่มีเอกลักษณ์เป็น signature ที่โดดเด่นด้วยลวดลายของดอกไม้ต่างๆ และดอกกุหลาบที่หลายๆ คนอาจจะเคยคุ้นตากันดีอีกด้วย.

credit photo: ขอบคุณภาพบางส่วนจาก [email protected] และ อ.โก้ วีรพล กูรูด้านการตลาดที่แสดงสีหน้าได้เห็นภาพมากหลังจากดื่มชากุหลาบ "ราชินีขี้แตก" เข้าไป.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend