ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ศานิตย์" ยันโยกย้ายตำรวจบริสุทธิ์ ขู่ฟ้องหากใครทำเสียชื่อเสียง

10.99K 760
ศานิตย์ ยันโยกย้ายตำรวจบริสุทธิ์ ขู่ฟ้องหากใครทำเสียชื่อเสียง

"ศานิตย์" ยันโยกย้ายตำรวจในพื้นที่นครบาลบริสุทธิ์ พร้อมขู่หากใครทำเสื่อมเสียชื่อเสียงเตรียมฟ้องกลับ ย้ำตำรวจมีหน้าที่ทำประโยชน์ให้บ้านเมือง ระบุอยากเป็น ผบช.น.ที่ดีที่สุดคนหนึ่ง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 มิ.ย.2560 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้เดินทางไปเปิดโครงการแท็กซี่ปลอดภัยอุ่นใจประชาชน พร้อมตรวจเยี่ยมและทำหน้าที่พนักงานสอบสวน รับแจ้งความให้กับประชาชนตามโครงการ น.1 สัญจรทำงานที่สถานี ณ สน.บุคคโล และ สน.สำเหร่ โดยมี พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 นำข้าราชการตำรวจทั้ง 2 โรงพักมาร่วมทำกิจกรรม 

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ที่ต้องเดินทางมารับเรื่องราวร้องทุกข์ รับแจ้งความจากประชาชนด้วยตนเอง ก็เพื่ออยากทำให้เห็นว่า ผู้บังคับบัญชาไม่ว่าจะเป็นผู้บัญชาการ ผู้บังคับการ หรือ ผู้กำกับการ ก็สามารถทำหน้าที่พนักงานสอบสวนได้ ไม่ใช่เป็นนายตำรวจแล้วเอาแต่คิดโครงการ ไม่ลงมาช่วยลูกน้องขับเคลื่อน ดังนั้น เมื่อเป็นนายแล้วก็ควรทำงานเป็นรูปธรรมให้ลูกน้องเห็น เพื่อความสงบสุขของประชาชน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตสภาชิก สปภ. ออกมาให้ข้อมูลเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจนครบาล ซึ่งต้องบวกราคาเพิ่มไปอีก 2 เท่า และมีนายตำรวจยศพลตำรวจตรี อยู่ในกรุงเทพเป็นตัวตั้งตัวตี พล.ต.ท.ศานิตย์ ตอบว่า ตนไม่อยากพูดเรื่องนี้เดี๋ยวจะหาว่าเอาดีเข้าตัว โยนชั่วให้คนอื่น แต่ขอยืนยันการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจนครบาล ไม่มีการวิ่งเต้น ยุคนี้ รองผู้กำกับการจะขึ้นผู้กำกับการ ยังไม่รู้ตัวมาก่อน ตนยึดคติแต่งตั้งคนดีไปทำงานให้ประชาชน ทองแท้ต้องไม่แพ้ไฟ คนดีไปอยู่ตำแหน่งไหนก็ทำงานได้ ขอยืนยันในความถูกต้อง บริสุทธิ์ และยุติธรรม

"ตนเป็นกัปตันเรือลำที่ชื่อนครบาล เป็นเรือแห่งความดี ขอให้ตำรวจช่วยกันพายไป และอยากให้ประชาชนยึดมั่นในภาระกิจการทำความดีของตำรวจ เพราะตำรวจมีหน้าที่ทำให้บ้านเมืองสงบ ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม ทำเพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นหลัก ตนยอมรับอยากเป็น ผบช.น.ที่ดีที่สุดคนหนึ่ง และถ้าใครมาพูด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์เรื่องแต่งตั้งโยกย้าย ตนก็จะฟ้องร้องให้ดู" พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวทิ้งท้าย


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend