ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

รวบเฒ่าวัย 71 เลือดร้อน ยิงหนุ่มรถตู้ดับ

19.33K 659

ตำรวจบางซื่อ รวบเฒ่าวัย 71 อดีตข้าราชการบำนาญ ยิงคนขับรถตู้ดับ สารภาพลงมือก่อเหตุเพราะโกรธแค้นที่ผู้ตายไม่ดูแลครอบครัว

นายสงคราม รัตนาคม อายุ 71 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ถูกตำรวจกองกำกับการสืบสวนนครบาล2 และตำรวจสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ทำการจับกุมตัวได้เมื่อเช้ามืดวันนี้ (14มิ.ย.) หลังก่อเหตุยิงนายสุพจน์ แม้นรัมย์ อายุ 29 ปี อาชีพขับรถตู้รับจ้าง เสียชีวิตในรถตู้ภายในซอยประดิพัทธ์ 21 ถนนประดิพัทธ์ เขตพญาไท เมื่อคืนวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุยิงนายสุพจน์ คือ นายสงคราม โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีขึ้นรถเมล์สาย 63 เพื่อไปกบดานย่านงามวงศ์วาน แต่ภายหลังกลับใจ จึงนั่งรถกลับมาที่บ้านพักย่านประดิพัทธ์ 17 และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเอาไว้ได้

ด้านนายสงคราม ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ เพราะอารมณ์ชั่ววูบ เกิดจากความไม่พอใจผู้ตาย ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของหญิงสาวที่ตนรู้จัก เพราะผู้ตายไม่ดูแลครอบครัว และไม่มีความรับผิดชอบ ขณะที่ตนช่วยเหลือทุกอย่าง ทั้งนี้ ตนเป็นอดีตข้าราชการบำนาญ ที่กระทรวงฯ แห่งหนึ่ง

รายงานข่าวแจ้งว่า นายสงคราม รู้จักกับหญิงสาวซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้ตายที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งมาประมาณ 1 ปี ต่อมาเกิดพูดจาถูกคอกัน จึงทำให้สนิทกันมากถึงขั้นซื้อของมีค่าให้ และดูแลกันมาโดยตลอด โดยทรัพย์สินที่นายสงคราม ซื้อให้ฝ่ายหญิง ผู้ตายได้นำไปจำนำ กระทั่งนายสงคราม ทราบเรื่องจึงทำให้เกิดความไม่พอใจ และได้ไปต่อว่า กระทั่งก่อเหตุดังกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend