ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

ผลตรวจลายนิ้วมือศพเด็กหญิงวัย 13 ถูกฆ่าถ่วงน้ำ ยังไม่พบในฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์

3.11K 209
ผลตรวจลายนิ้วมือศพเด็กหญิงวัย 13 ถูกฆ่าถ่วงน้ำ ยังไม่พบในฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์

จากกรณีพบศพเด็กหญิงอายุประมาณ 13 ปี ถูกฆ่า โดยคนร้ายใช้ปูนคอนกรีตน้ำหนักประมาณ 6 กิโลกรัมถ่วงก่อนโยนลงในคลอง กระทั่งพลเมืองดีแจ้งเหตุพบศพลอยติดกองผักตบชวาบริเวณคลองสำโรงตัดกับคลองผู้เฒ่า ซ.ทรัพย์แดง ถ.เทพา รักษ์ (กม.22) ต.ศีรษะจระเข้ใหญ่ อ.บางเสาธง จ.ส มุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าคดีเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนได้รายงานผลการส่งลายนิ้วมือของผู้เสียชีวิตไปตรวจในระบบฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์ กรมการปกครอง ตั้งแต่เมื่อวาน(12 มิ.ย.) ซึ่งผลการตรวจได้รับรายงานว่า ลายนิ้วมือของผู้เสียชีวิตไม่ตรงกับลายนิ้วมือของบุคคลสัญชาติไทยในระบบฐานข้อมูลของทะเบียนราษฎร์

พล.ต.ท.ชาญเทพ เปิดเผยอีกว่า แม้ยังไม่พบข้อมูลในระบบ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นทิ้ง เพราะอาจมีความเป็นไปได้หรือไม่ว่า เหยื่อรายนี้อาจจะยังไม่ทำบัตรประชาชน จึงไม่พบข้อมูลทั้งนี้ต้องตรวจสอบเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีก ทั้งนี้ตั้งข้อสังเกตว่า คดีพบศพเกิดขึ้นมาประมาณ 3 วัน และเป็นข่าวใหญ่ที่สื่อมวลชนและสังคมให้ความสนใจ ก็น่าจะมีพ่อแม่หรือญาติที่สงสัยว่าลูกหลานตนเองหายไป แต่ก็ยังไม่มีแจ้งกับตำรวจ

ขณะเดียวกันแหล่งข่าวในชุดสืบสวน เปิดเผยว่า วันนี้ (13 มิ.ย.) ยังคงหาเบาะแสว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร โดยชุดสืบสวนออกหาข่าวอย่างต่อเนื่อง หากยังไม่รู้ข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตว่าเป็นใครก็จะสร้างลำบากในการสืบสวนสอบสวนขยายผล อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่ตัดประเด็นว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนไทยหรือบุคคลต่างด้าว และขอเวลาให้ชุดสืบสวนทำงานคาดว่าช่วงเย็นของวันนี้อาจจะได้เบาะแสเพิ่มเติม


เรื่องโดย จรูญโรจน์ ทิวไผ่งาม - สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend