ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

ม.5 กระโดดตึก หลังถูกจับได้ขโมยเงินเพื่อน

845 0

ระยอง - เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 12 มิถุนายน ร.ต.อ.ณัฐกฤต คงรอด ร้อยเวร สภ.แกลงได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กตกลงมาจากอาคารเรียนสูง 4 ชั้น โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมหน่วยกู้ภัยและแพทย์เวร รพ.แกลงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบบรรดาครูและนักเรียนกำลังโกลาหลอยู่ที่ด้านหน้าอาคารเรียน จึงรีบเข้าไปตรวจสอบพบเด็กนักเรียนชายนอนหายใจรวยรินและร้องด้วยความเจ็บปวด พร้อมบอกว่าแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก แพทย์จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นพบว่าแขนซ้ายหักช่วงข้อศอกหลุด จึงรีบนำตัวส่งรพ.แกลง เพื่อช่วยชีวิตทันที

จากการสอบถามอาจารย์ฝ่ายปกครองให้การว่า เด็กนักเรียนที่บาดเจ็บอายุ 17 ปี นักเรียนชั้นม.5 คาดว่าคงจะขึ้นไปกระโดดลงมาเอง เพราะเกิดจากความเครียดเกี่ยวกับกรณีที่ถูกจับได้ว่าได้ขโมยเงินเพื่อนไป 2รายจำนวนเงินประมาณ 2,000 บาท จึงเรียกเข้ามาสอบสวนและพบว่าได้กระทำจริง จึงได้ประสานไปยังผู้ปกครองเพื่อเรียกพบเพื่อหาทางออก หลังจากที่ได้อบรมว่าอย่าทำพฤติกรรมแบบนี้อีก ก็ปล่อยตัวไปเพื่อให้มาพบพร้อมกับผู้ปกครองในวันถัดไป ซึ่งก็ไม่ได้มีการต่อว่ารุนแรงและเด็กก็ยอมรับผิด โดยที่ไม่คาดคิดว่าจะหาทางออกด้วยการกระโดดตึกหวังฆ่าตัวตายล้างอาย เพราะอาจจะเครียดและอายที่ถูกจับได้ สำหรับพฤติกรรมของเด็กคนดังกล่าวเป็นนักเรียนที่ร่าเริงและผลการเรียนปานกลาง

ต่อมาแพทย์ประจำห้องฉุกเฉินได้เปิดเผยว่า สำหรับอาการของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บพบว่าแขนด้านซ้ายหักช่วงข้อศอก และ พบว่าซี่โครงด้านซ้ายหักทิ่มปอด มีเลือดไหลในช่องท้อง จึงเร่งข่วยเหลืออย่างเต็มที่

ด้านพ.ต.ท.มานพ ประสาท รองผกก.สส.สภ.แกลง ได้ กล่าวว่า เบื้องต้นได้เดินทางมาสอบสวนในที่เกิดเหตุ และ คณะครูในโรงเรียน จากการสอบสวนทราบว่าเด็กที่กระโดดตึกคงจะเครียดที่ถูกจับได้ว่าขโมยเงินเพื่อน อาจจะเกิดความอาย จึงขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าและคิดสั้นกระโดดลงมา

ล่าสุดญาติได้นำตัวส่งต่อยัง รพ กรุงเทพระยอง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 16:30 น. สำหรับผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือ นาย พงศธร ไชยวินิจ นักเรียนชั้น ม.5เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนข้อเท็จจริงของสาเหตุที่เด็กกระโดดลงมา อีกครั้งหนึ่ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend