ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

"ปชช." แห่ชมพญานาควัดป่าคลอง 11

2.41K 37

ปทุมธานี-ประชาชนแห่ชมพญานาควัดป่าคลอง11 และเข้ามาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นจำนวนมาก หลังโลกออนไลน์แชร์ภาพและนิยามให้ว่าเป็น คำชะโนด 2

ที่วัดป่าคลอง 11 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้มีประชาชนเดินทางมาสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันเป็นจำนวนมาก หลังจากมีการถ่ายภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของทางวัด และลงในโซเชียลมีเดีย โดยกล่าวว่าเป็น ( คำชะโนดแห่งที่สอง ) ไม่ต้องไปเที่ยวไกลแล้ว อยู่แค่จังหวัดปทุมธานีนี่เอง วัดแห่งนี้สร้างมากว่าสิบปีแล้วและพึ่งจะมาโด่งดังไม่ถึง2อาทิตย์

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ตั้งแต่ทางเข้าซุ้มประตูวัดด้านริมคลองมีการปั้นรูปพญานาคตนใหญ่ 2ตน ก็กราบไหว้กันก่อนเข้าวัด สองข้างทางก็พบว่ามีประชาชนเดินทางมาอย่างคับคั่ง ตลอดถนนเลียบคลองทั้งสองฝั่ง โดยทางวัดมีการจัดรถรับ-ส่งประชาชน ที่เข้ามาภายในวัด เพื่อกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเป็นการอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร โดยให้ประชาชนได้นำรถยนต์จอดริมถนนเลียบคลอง 11 ได้ทั้ง 2 ฝั่งคลอง แล้วโดยสารรถยนต์ทางวัดจัดไว้ให้ โดยในวันนี้ภายในบริเวณวัดนั้น ได้มีประชาชนเดินทางมากันเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ในขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ก็คอยดูแลอำนวยความสะดวกให้ ทั้งทางเข้าและทางออก เพื่อเป็นการป้องกันมิจฉาชีพที่แอบแฝงเข้ามาก็เหตุล้วงกระเป๋าสตางค์ (แต่เหตุการณ์ปกติ)

สำหรับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ทำให้ประชนชนเดินทางมาสักการะคือ นิยมซื้อพวงมาลัย หรือพานบายศรี ขนาดย่อมๆ มาถวายองค์ปู่ศรีสุทโธ และย่าศรีปทุมมา โดยภายในมีเนื้อที่กว่า 16 ไร่

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ตั้งแต่ทางเข้าซุ้มประตูวัดด้านริมคลองมีการปั้นรูปพญานาคตัวใหญ่ ขณะที่ด้านในมีสระน้ำอยู่ตรงกลาง โดยมีโบสถ์ไม้กลางสระน้ำ มีสะพานไม้ทั้งสองฝั่ง สามารถเดินผ่านได้ แต่ต้องถอดรองเท้า โดยหัวสะพานมีรูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่ ถัดเข้าไปมีรูปสักการะของพ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมา ส่วนโบสถ์กลางน้ำ มีจะพระประธาน ในเนื้อที่ 4ไร่เศษละรอบๆสระน้ำจะมี รูปพญานาคทั้ง 4 ด้าน 

ในขณะที่บรรยากาศรอบๆวัดเต็มไปด้วยต้นไม้นาๆชนิด ที่ให้ความสงบร่มเย็น ขณะเดียวกันบริเวณริมทางเท้า ที่จะเดินทางเข้าวัดและกลับบ้าน จะ มีชาวบ้านนำสินค้า ทางการเกษตรมาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก และเป็นรายได้ของชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง

หมายเหตุ เส้นทางที่1 ไปทางบางขัน-หนองเสือ ถึงคลองสิบเอ็ด เลี้ยวซ้าย เข้าวัด ,เส้นทางที่2 ไปทางรังสิต-นครนายก ธัญบุรี เลี้ยวซ้าย เข้าไปและวิ่งถนนเลียบคลองสิบเอ็ดไปประมาณ 20 กิโลเมตร และเส้นทางมาจากทางคลองระพีพัฒน์ ที่มาจากอำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี เข้าถนนเลียบคลองสิบเอ็ด ผ่านปากทางหน้าวัด ทางเข้าอีกประมาณ 600 เมตรก็ถึงวัดป่าคลองสิบเอ็ด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend