ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

รวบโจ๋ขนยาบ้า 4 แสนเม็ด

2.30K 159

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่จัน จ.เชียงราย รวบวัยรุ่นขนยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดในพื้นที่ รับสารภาพได้ค่าจ้าง 9 หมื่นบาท

พนักงานสอบสวนสภ.แม่จัน จ.เชียงราย ควบคุมตัวนายจิรายุทธ หทัยชญานนท์กุล อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 412,000 เม็ด จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะได้ขนยาบ้ามาจากพื้นที่ชายแดนด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง สู่พื้นที่ อ.แม่จัน โดยใช้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีแดง ทะเบียนพะเยา จึงได้กระจายกำลังกันดักตามจุดต่างๆ กระทั่งพบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้สกัดดักเอาไว้ได้ ตรวจสอบภายในรถพบกระสอบฟางจำนวน 4 ใบ วางเอาไว้ที่เบาะหลัง เปิดอออกดูพบเป็นยาบ้าบรรจุอยู่

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายจิรายุทธ ให้การรับสารภาพว่าไปรับยาบ้ามาจากชายชาวเขาไม่ทาบชื่อและนามสกุลจริง และจ้างให้ขนไปส่งที่กรุงเทพ ฯ แลกกับเงินจำนวน 90,000 บาท แต่จะได้รับเมื่อนำไปส่งให้ผู้ลักลอบขนในพื้นที่ภาคกลาง ที่จะมารอรับเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดี และนำส่ง สภ.แม่จัน เพื่อขยายผลตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend