ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

กระแต พาชิม 3 คาเฟ่ น่ารัก น่าเอ็นดู ในสิงคโปร์

30.80K 1
กระแต พาชิม 3 คาเฟ่ น่ารัก น่าเอ็นดู ในสิงคโปร์

หนีห่าว ฮาว อาร์ ยู Lah ? ทักทายเป็นภาษา ซิงริช ของ Singapore แบบนี้แน่นอนค่ะ วันนี้พามากิน กิน กิน อีกแล้ว แต่ ไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะระดับกระแตนั้นนน กินแต่ละทริป ต้องมีคอนเซปต์ วันนี้เลยรวบรวมร้าน คาแรคเตอร์คาเฟ่ น่ารัก น่าเอ็นดู ที่ประเทศสิงคโปร์มาฝากกัน หิวรึยัง? Lets go !

ที่มาของทริปนี้ก็คือว่า ปีนี้ 2560 ได้หยุดช่วงปีใหม่ค่ะ คือ การทำงานข่าว จะไม่ค่อยได้หยุดเทศกาล เพราะต้องไปรายงานบรรยากาศตามงานเคาท์ดาวน์ต่างๆ แต่ปีนี้ได้หยุด!! ตื่นเต้นมาก และด้วยความที่ไม่รู้จะไปใหน เราจึงไปเป็นชาวเกาะ ไม่ใช่แค่เกาะ สิงคโปร์นะ เกาะน้ากิน 555

เพราะคุณน้าของกระแต แต่งงานและอยู่ที่สิงคโปร์มาเกือบ 30 ปีแล้วค่ะ ดังนั้น ตอนเด็กๆ จึงไปช่วงสงกรานต์แบบทุกปี จนรู้สึกว่าประเทศนี้ไม่มีอะไรให้เที่ยวแล้ว พอโตมาเป็นนักข่าวก็ไปบ่อยๆ ไปทำข่าว ไปถ่ายสกู๊ป สัมภาษณ์ผู้คน แต่ก็ไม่ได้เที่ยวอะไร ทำงาน แล้วก็กลับ

ปีนี้ตัดสินใจไป เคาท์ดาวน์ ที่สิงคโปร์แน่นอน ซื้อตั๋วใกล้วันเทศกาล ก็เลยจะแพงๆหน่อย แต่เราคิดซะว่า เราไม่เสียค่าโรงแรม จึงไม่ได้ติดใจ ทีนี้ก็มาวางแผนว่าทริปนี้จะทำอะไรดี ก็คิดออก 2 อย่าง คือ การไปเที่ยวงานศิลปะ Singapore Biennale และ ถ่ายรูป Street Art และ เสิชไปมาก็ค้นพบว่า เห้ย สิงคโปร์ มีคาเฟ่ น่ารักเยอะมากๆ อะ ดังนั้นเราจึงไม่รอช้า ตั้งใจไปตระเวณ ถ่ายรูป คาเฟ่ต่างๆ แต่ไปแล้วไม่กินก็ไมได้อะเนอะ เลยตบบ่า บอกกับตัวเองเบาๆ ว่า

" ไม่เป็นไรนะ กลับมาค่อยลดน้ำหนัก นี่เทศกาล ต้องกินอย่างมีความสุข 5555 "

เริ่มที่ร้านแรก ไม่ต้องไปใหนใกลค่า ในสนามบินชางฮีเลยย Hello Kitty Cafe ที่นี่เน้นการตกแต่งเป็นสวนกล้วยไม้ค่ะ เรียกว่า Hello Kitty Orchid Garden บรรยากาศสีขาวน่ารักๆ ประดับด้วยดอกกล้วยไม้ มีมุมถ่ายรูปกรุบกริบ แต่ที่เด็ดคือ อาหาร ค่ะคู๊นนน เมนูไม่เยอะ แต่น่ารัก และ อร่อยเราสั่ง ชุดวาเฟิล และ นาโช่ มาค่ะ น้าทานกาแฟร้อน เราดื่ม Kitty Blush อารมณ์น้ำแตงโมซ่าๆ

พิกัด Arrival Hall , Terminal 3 ( อาคาร 3)

ร้านที่สอง ต่อกันที่ Gudetama หรือ ไข่ขี้เกียจ ก็เป็นหนึ่งใน ดาราของโมเดลลิ่ง Sanrio อันโด่งดังและเก่าแก่ ชื่อ "Gude" มาจากภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า "ไม่มีแรงอ่อนเปลี้ยนิดๆ ขี้เกียจหน่อยๆ " และคำว่า "Tama" มาจากคำว่า Tamago ที่แปลว่าไข่ Gudetama จึงแปลได้ว่า ไข่ขี้เกียจ นั่นเองค่ะ และ ด้วยความที่การ์ตูนเป็นตอนๆของ Gudetama ได้รับความนิยมมาก จึงก่อเกิดกลุ่มคนรัก ไข่ขี้เกียจ (เราชอบเพราะเราก็เป็นคนขี้เกียจ เพราะอยากนอนนิ่งๆแบบเจ้าตัวเหลืองบ้าง 5555 ) และ แน่นอน เมื่อมีกระแส ก็เกิดช่องทางทำเงิน เป็นที่มาของ คาเฟ่ Gudetama อยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ ญี่ปุ่น, ฮ่องกง และสิงคโปร์ (เท่าที่เคยเห็นนะคะ อาจจะเปิดเพิ่มอีกลองเช็คกันดู )ดังนั้นเมื่อรู้ว่าจะมาที่สิงคโปร์ ร้านนี้จึงเป็นหนึ่งใน ลิสต์ ของเราค่ะ มาที่ Suntec City ไปขอพรที่น้ำพุแฟ่งโชคลาภเสร็จก็เข้ามาในห้าง อยู่ชั้น 1 west wing ค่ะ หาไม่ยาก เพราะ เราจะเห็นคิวยาวมากกกกกกกกกก อยู่ห่างจากหน้าร้านประมาณ 10 เมตร ละก็ไปต่อแถวเลย พนักงานจะมาถามพอเราใกล้ถึงคิว ว่าจะสั่งอะไรบ้าง แค่ขนม หรืออาหาร แต่ถ้าซื้อเค๊กเล็กๆกลับบ้านก็เข้าไปได้เลยนะคะ

วันนี้เราเกือบไม่ได้ทานเพราะคนเยอะ แต่สุดท้าย คุณน้า และ น้าเขย สงสารเห็นหลานตั้งใจเลยไปสลับกัน ต่อแถว พอถึงคิวเราจึงสั่งไม่ยั้งค่ะ สั่งมาถ่ายรูปเน้นๆ อาหารจานไม่ใหญ่นะคะ จุ๋มจิ๋มมาก คือกะว่า ต้องไปหาอะไรทานกันต่อเลยอะ 555

เราสั่ง "SHIOK" PORK RIBS ซี่โครงหมูย่างซอสLAZY SURFER เป็นอาหารทะเลผัดซอส และ มีข้าวผัดปั้นรูป เจ้า Gudetama ตรงกลางเห็นว่าเป็นข้าวบราซิลเชียวนะ(เห็นแล้วแบบน่ารักมากแทบไม่อยากเอาช้อนจิ้มลงไปเลยค่ะ )ของหวานเราสั่ง ทาร์ตมะนาว กับ อะไรอีกอย่างจำชื่อไม่ได้ค่ะ เป็นรูปไข่ขาวครึ่งฟอง มีตัว Gudetama อยู่ตรงกลางขนมอยู่ในตู้ด้านหน้าร้าน เดินไปเลือกได้เลย

เครื่องดื่มเป็น Straw-very lazy และ Hula-hula ก็แบบชาผลไม้หวานๆสดชื่นนราคาไม่เบานะคะ ก่อนสั่งคำณวนกันดีๆน๊า อย่างน้ำก็แก้วละ 200 กว่าบาท อาหารก็ 500 ขึ้นเลยนะคะ อย่าหลงใหลความน่ารักจนลืม บวก ลบ คูณ หาร น๊า

พิกัด ตั้งอยู่ใน Suntec City mall

ป่ะ! ไปต่อ สารภาพว่า เราไม่เล่นเกมส์โปเกม่อน ไม่ได้ไม่ชอบนะ มือถือเมมเต็ม 55555 แต่ถ้าพูดถึงตัวโปเกม่อน เราก็คิดว่ามันน่ารักดี แม่เราชอบมากๆ เราแค่ชอบประมาณหนึ่ง และได้ยินว่าเค้าเป็น เฟล็กชิปส์สโตร์ อารมณ์ กองโจร แบบ มูฟไปเรื่อยๆ เดือนนี้อยู่ห้างนี้ อีกเดือนไปย่านนั้น ไรงี้ จึงไม่ได้คิดจะไปหาร้าน Pokemon Caf ทีนี้ เราก็ไปเดินช๊อปปิ้ง แถวๆบูกิสจังชั่น ทานข้าวแล้วด้วยนะ เดินย่อยกัน ดั๊นนน ไปเจอที่ชั้น 4 ของห้าง ทำไงได้ล่ะ แก้วน้ำมันน่ารักมาก พลังแห่งความน่ารัก ดึงดูดเราเข้าไป แบบ งงๆ แต่อาหารไม่ใหวแล้วจริงๆ แบบเพิ่งอิ่มมา จึงสั่งแค่น้ำ Island Iced Tea เพราะมันเอาแก้วกลับได้ แก้วรูปต้นมะพร้าว และสั่งลาเต้เย็น มา ด้านบนทำเก๋เป็นรูป ปี๊กาจู้ มีหูด้วย เอ็นดู๊ววววว

แล้วสองน้าหลานกลัวเสียมารยาท สั่งคัพเค๊กมาอี๊ก ถามว่าหิวเหรอ ป่าว มันน่าร๊ากกก ( ตัวไม่แตกได้ยังไง๊ 5555 ) รสชาติใช้ได้ ไม่ว๊าว แต่มันคิวท์ ให้อภัย อยากลอง อาหารคาว แอบมองเด็กฝรั่งโต๊ะข้างๆ แบบจัดจาน ดูดีมากๆ มีภูเขาไฟ มีนู่นนี่ แต่อิ่มจริงๆ ใครลองทานแล้วมาบอกกันบ้างนะคะ

พิกัด : Pokmon Caf Singapore (เน้นว่าไปมาช่วงปีใหม่ 2017 นะคะ ใครจะไป รบกวนเสิชหาอีกที ว่า ณ.เวลาที่คุณจะไป เค้าเปิดอยู่ที่ห้างใหนนะคะ )200 Victoria Street, #04-05, Bugis Junction Singapore 188021 (Bugis MRT)

เป็นยังไงบ้างคะ กับ 3 คาเฟ่ น่ารักๆที่ กระแต เอามาฝากกัน ใครไปสิงคโปร์ อย่าลืมไปแวะกิน แวะ แชะ อัพ IG กันได้ ทริปนี้เราเน้นรูปเพราะ เราเพิ่งได้ mate 9 มา มันเลยจะหน้าชัดหลังเบลอ หน่อยๆ อิอิแล้วเจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ กู๊ดบาย LAH !


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend