ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

กองปราบคุมตัว13ผู้ต้องหาแก๊งลักระเบิดกองทัพ ส่งผ่านไปรษณีย์

2.63K 147

กองปราบฯ คุมตัว 13 ผู้ต้องหาค้าอาวุธสงคราม ของกองทัพส่งผ่านไปรษณีย์ ฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ตำรวจกองปราบปราม พร้อมหน่วยคอมมานโด ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาล เพื่อฝากขังผัดแรก 13 คน โดยผู้ต้องหาแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม

กลุ่มแรกเป็นพลเรือน คุมตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก 7 คน ประกอบด้วย นายสิทธิชัย ทองเชื้อ นายเกษมสุข นามศรี นายณัฐพล อยู่ยืด นายณัฐพงศ์ ทองคำพันธุ์ นายศักดิ์สิทธิ์ จันทาป นายประชิดชัย สุดสกุล และ ส.ต.ต.กฤตภาส ยิ้มละมัย ขณะที่ นายวิษณุ จันทร์เพ็ญ ผู้ต้องหาอีก 1 คนนั้น ทางเจ้าหน้าที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ อายัดตัวไปดำเนินคดีในท้องที่ตั้งแต่เมื่อเย็นวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมาแล้ว

กลุ่มที่สอง คือผู้ต้องหาที่เป็นทหาร ถูกควบคุมตัวไปฝากขังที่ศาลทหารกรุงเทพฯ 6 คน ประกอบด้วย ส.อ.ธนากรณ์ บุญกาญจน์ จ.ส.อ.ฉัตรชัย เอี่ยมสมบูรณ์ จ.ส.อ.ประดิพัทธ์ เสน่ห์ดี ร.ท.สันติ นามวิเศษ ส.อ.สุทธิโชค ไพเราะ และ พลทหาร สกลนที พรหมทอง

ผู้ต้องหาทั้งหมดมีความผิดตาม ม.147 เป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต ความผิดตาม ม.157 เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติ หน้าที่โดยมิชอบ ความผิดฐานครอบครอง จำหน่ายและซื้อวัตถุระเบิดและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้

พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ได้คัดค้านการประกันตัวเพราะเป็นคดีที่เกี่ยวกับอาวุธสงคราม

สำหรับผู้ต้องหาในคดีเดียวกันอีก 3 คน คือ นายอิสระ อินทร์จันทร์ ถูกดำเนินคดีในพื้นที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายนเรนทร์ฤทธิ์ ทองสีทอง ถูกดำเนินคดีที่ สภ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.ส.อ.พลหงษ์ศาสน์ เสนาวงษ์ ถูกดำเนินคดีที่ จ.พิษณุโลก


เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend