ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

อัยการ ถก ตร.ตามตัว "บอส อยู่วิทยา" กลับมาดำเนินคดี

4.35K 648

ยังคงต้องติดตาม คดี "บอส อยู่วิทยา" ผู้ต้องหามีหมายจับ ซึ่งยังหลบหนีคดีอยู่ในต่างประเทศ โดยวันนี้อัยการ จะหารือร่วมกับตำรวจกองการต่างประเทศ เพื่อประสานข้อมูลการติดตามตัว "บอส" กลับมาดำเนินคดีก่อนที่ คดีจะหมดอายุความ

อธิบดีอัยการสำนักงานต่างประเทศ อำนาจ โชติชัย ในฐานะประธานคณะทำงานติดตามตัว "บอส วรยุทธ อยู่วิทยา" ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ที่อัยการสั่งฟ้องคดีขับรถโดยประมาท ชนดาบตำรวจ สน.ทองหล่อ เมื่อ ปี 2553 นัดจะประชุมร่วมกับ คณะทำงานอัยการ และตำรวจกองการต่างประเทศ เพื่อจะสรุปแนวทางการติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้

หลังจาก ศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับ 2 ข้อหา ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี และปรับไม่เกิน 20,000 บาท อายุความ 15 ปี ซึ่งจะหมดอายุความในวันที่ 3 ก.ย.2570

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้พูดถึงการติดตามผู้ต้องหารายนี้ ว่า กำลังเร่งค้นหาถิ่นที่อยู่ที่แน่ชัด หลังจากมีข้อมูลจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ว่า บอสได้เข้ามาในไทยเมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2560 และเดินทางออกไปเมื่อวันที่ 25 เม.ย. หลังจากนั้นกระทรวงการต่างประเทศ ก็ได้ทำการเพิกถอนหนังสือเดินทาง พร้อมประสานการออกหมายจับสากล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend