ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

ผู้ปกครองโร่แจ้งความ หลักลูกถูกครูสอนภาษาลงโทษ บีบคอ-กดหัวกระแทกโต๊ะ-ดึงปาก

4.51K 154
ผู้ปกครองโร่แจ้งความหลักลูกถูกครูสอนภาษาลงโทษบีบคอ-กดหัวกระแทกโต๊ะ-ดึงปาก

ระยอง - ผู้ปกครองโรงเรียนชื่อดังในจังหวัดระยอง พานักเรียนเข้าแจ้งความหลังถูกครูสอนภาษา ทำโทษด้วยการบีบคอกดหัวกระแทกโต๊ะและดึงปาก

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2560 ร.ต.อ.ชนุตร์ ปานทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก นางณัฐธยาน์ ธีเดชณรงค์ฤทธิ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/24 หมู่ 2 ตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ให้ดำเนินคดีกับครูที่ลงโทษเด็กชายอัครพัฒน์ หรือขันหมาก ธีเดชณรงค์ฤทธิ์ ลูกชายอายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1/3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.ระยอง

นางณัฐธยาน์ ให้การว่า เมื่อเวลา 17.30 ของวันนี้ ได้ไปรับลูกชายหลังเลิกเรียนตามปกติ แต่พอลูกชายเห็นหน้า ก็ร้องไห้แล้วถามว่า ที่โรงเรียนมีครูแบบนี้ด้วยหรอ ไม่อยากมาโรงเรียนแล้ว เพราะวันนี้ถูกครูทำโทษในชั่วโมงเรียนภาษาจีน

จากนั้นลูกชายได้เล่าว่า เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะกำลังเรียนวิชาภาษาจีนอยู่ ครูได้สั่งงานแล้วลูกชายฟังไม่รู้เรื่อง ไม่เข้าใจที่ครูพูด ทำให้ครูโมโห เดินมาที่โต๊ะทางด้านหลังแล้วใช้มือบีบคอ พร้อมกดคอกระแทกกับขอบโต๊ะอย่างแรง จนเห็นรอยที่คอเป็นจ้ำสีแดง แค่นั้นยังไม่พอ ครูได้ใช้มือของตนเองดึงขอบปากด้านขวาของลูกชายถึง 3 ครั้ง และยังไล่ให้ลูกชายออกไปนอกห้องเรียน ลูกชายต้องไปยืนร้องไห้อยู่ตรงบันไดเป็นเวลานาน กระทั่งเพื่อน ๆ ได้ไปพาเข้ามาในห้องเรียนเพี่อไปเรียนต่อ นางณัฐธยาน์ กล่าวอีกว่า เมื่อตนเองทราบเรื่องจากลูกชาย ก็ได้ขอเข้าพบผู้อำนวยการแต่ไม่อยู่จึงได้พบกับหัวหน้าครูสอนภาษา ก็ได้รับคำตอบว่า ครูที่ลงโทษลูกชายตนเอง สอนภาษาจีนมานานกว่า 6 ปี เป็นคนสอนดี แต่อาจจะโมโหร้าย จึงขอร้องให้ใจเย็นและค่อย ๆ คุยกัน แต่ตนเองรู้สึกสงสารลูกที่ต้องเจ็บตัวและมีความหวาดกลัวจนไม่อยากไปโรงเรียน จึงได้มาแจ้งความ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบปากคำไว้ทั้งสองคน และลงบันทึกประจำวันพร้อมกับแนะนำให้ผู้ปกครองพาลูกชายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลระยอง และจะเชิญครูพร้อมผู้บริหารโรงเรียน ตลอดจนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ไม่ว่าจะเป็น ครูคนอื่น นักเรียนในชั้นเรียน มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการต่อไป.


เรื่องโดย อัจฉรา วิเศษศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend