ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

รวบหนุ่ม 18 พร้อมส่วนผสมยา 4x100 ขายวัยรุ่น

5.44K 99
รวบหนุ่ม 18พร้อมส่วนผสมยา 4x100 ขายวัยรุ่น

สมุทรปราการ - เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 5 มิถุนายน 2560 ร.ต.อ.จรูญ ภารไสว สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายพนธ์ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 964/40 หมู่ 8 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต (ยาอันตราย)

พร้อมด้วยของกลางยาชนิดแคปซูล ทรามาดอล ชนิดเม็ดแคปซูลสีเขียว-เหลือง ที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส แบบดึงเปิดกดปิดจำนวน 62 ถุง ถุงละ 10 เม็ดรวม 620 เม็ด ยาชนิดน้ำบรรจุอยู่ในขวดยี่ห้อ ยูนิแรกซ์ ไซรัป ชนิดน้ำสีขาวใสขนาดบรรจุขวด 60 มล. จำนวน 7 ขวด ชามะนาวชนิดผงบรรจุอยู่ในซองสีขาวเหลืองจำนวน 10 ถุงที่ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ขับขี่มา โดยจับกุมได้ที่บริเวณกลางซอยด่านสำโรง 50 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสำโรงเหนือ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและครูอาจารย์ว่ามีคนลักลอบนำยาเสพติดชนิดผสมแบบใหม่ลักษณะคล้าย 4x100 โดยนำตัวยาทั้งหมดผสมให้เข้ากันและเทรวมไปผสมกับผงชามะนาวและน้ำเปล่า เข้าไปจำหน่ายให้แก่นักเรียนและเยาวชนในโรงเรียนและในชุมชนในละแวกใกล้เคียง จึงได้เข็มงวดในการกวดขันกลุ่มเยาวชนต้องสงสัย จนกระทั้งในวันนี้ระหว่างตรวจพื้นที่ ได้พบนายพนธ์(นามสมมติ) ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาใสซอยด้านท่าทางมีพิรุธจึงขอตรวจค้นและได้พบยาชนิดต่าง ๆ ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของใต้เบะรถจักรยานยนต์ที่นายพนธ์ ขับขี่มาจากการตรวจสอบพบว่าเป็นยาแคปซูล ทรามาดอล เป็นยาผงบรรจุในแคปซูลสีเขียวเหลือง จำนวน 620 เม็ด และยาชนิดน้ำ ยูนิแรกซ์ ไซรัป ขนาด 60 มล. จำนวน 7 ขวด ชามะนาวชนิดผงจำนวน 10 ซอง จึงยึดไว้เป็นหลักฐานก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบสวนนายพนธ์ ได้ให้การรับสารภาพว่า ยาดังกล่าวตนติดต่อซื้อมาจากเพื่อนที่รู้จักกันทางเฟส เพื่อที่จะนำมาผสมกินเอง ซึ่งหลังจากที่น้ำยาชนิดผงมาแกะเอาเฉพาะผงยาในแคปซูล มาผสมกับยาน้ำซึ่งเป็นยาแก้ไอ ก่อนที่จะนำมาผสมกับน้ำที่ผสมกับผงชามะนาวเพื่อแต่งเติมรสชาติ หลังจากที่ดื่มเข้าไปมาก ๆ แล้วจะทำให้มีอาการเคลิ้มและอารมณ์ดี โดยอ้างว่าซื้อมาผสมกินเองไม่ได้ขายให้ใคร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายพนธ์ มากนัก จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักลอบขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีปรับไม่เกิน 1หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ธนุพงษ์ โนนสว่าง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend