ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

พายุพัดถล่มเวทีคอนเสริต์เจ็บอื้อ

515 0

พายุพัดเวทีคอนเสิร์ตในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ถล่มพังเสียหาย นักร้อง นักดนตรี หางเครื่องได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เคราะห์ดีไม่มีใครเสียชีวิต

ในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ รวมถึงที่อำเภอกบินทร์บุรี ซึ่งมีการจัดงานสวนสนุกสัญจร มีการตั้งเวทีแสดงดนตรี สร้างความสนุกสนานให้ผู้คนที่มาร่วมงาน // โดยขณะที่คอนเสิร์ตกำลังแสดงอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางฝนฟ้าโปรยปรายลงมาเป็นระยะๆ ตั้งแต่หัวคว่ำ แต่ก็ไม่ทำให้ผู้ที่มาเที่ยวชมในงานล่าถอย แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด คือเกิดลมพายุพัดมาอย่างรุนแรง ทำให้สังกะสีที่เป็นรั้วกั้นปลิวว่อน ทุกคนต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด ส่วนนักร้อง นักดนตรี และหางเครื่อง รวมทั้งช่างควบคุมระบบไฟฟ้า ที่ยังคงอยู่บนเวที กว่า 30 คนถูกเวทีทับ เพราะแรงลมได้พัดเอาเวทีคอนเสิร์ตที่เป็นโครงเหล็ก ยาว20เมตร สูงประมาณ 7 เมตร พังถล่มลงมากองกับพื้นเสียหายยับเยิน สร้างความตกใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

ซึ่งขณะเกิดเหตุยังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และไฟฟ้ายังไม่ได้ตัด เกรงว่าจะเกิดอันตรายได้ จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยของมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี เข้าช่วยเหลือและค้นหาผู้ได้รับบาดเจ็บที่ติดอยู่ในซากของเวที

จาการตรวจสอบพบว่า ด้านล่างมีผู้ชมผู้ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ฟกช้ำตามร่างกายบาดเจ็บเล็กน้อยอีกหลายคน ส่วนบนเวทียังมีนักดนตรีเป็นมือกีต้าร์ ถูกโครงเหล็กทับที่ขาได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.กบินทร์บุรี เวทีที่ถล่มลงมายังสร้างความเสียหาย เช่น เครื่องดนตรี เครื่องขยายเสียง ระบบไฟแสงสี รวมทั้งตู้ลำโพง คิดเป็นมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท นับว่าเป็นครั้งแรกที่เวทีคอนเสิร์ตถล่ม ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเวทีถล่มลงมาเกิดจากสาเหตุใด มีการยึดแน่นหนาหรือไม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend