ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

ผจก.ร้าน "อี๊ด โปงลาง" แจ้งความ ถูกหนุ่มอ้างเป็นทหารเข้ามาเคลียร์ "เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก "ก่อนยิงปืนใส่

48.02K 1.13K
ผจก.ร้าน อี๊ด โปงลาง แจ้งความ ถูกหนุ่มอ้างเป็นทหารเข้ามาเคลียร์ เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก ก่อนยิงปืนใส่

ผจก.ร้านอาหาร "อี๊ด โปงลาง" แจ้งความ ถูกหนุ่มอ้างตัวนายทหารเข้ามาเคลียร์ปัญหา "เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก "ก่อนยิงปืนใส่ ด้านตร.แจงไม่ใช่ทหาร เตรียมเข้ามอบตัว

ที่สน.โคกคราม มื่อเวลา 04.20 น. วันที่ 3 มิถุนายน นายโชคชัย นิลสุวรรณ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 8 ต.หนองช้าง อ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับร.ต.ท.อนุชาติ โครตสีเขียว รองสว.(สอบสวน)สน.โคกคราม หลังจากมีเรื่องทะเลาะวิวาทและถูกไล่ยิงขณะรับประทานอาหารบริเวณหน้าร้านแซบโปงลาง ถนนนวลจันทร์ แยกวังรุ้ง แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม.

นายโชคชัย ให้การว่าตนเป็นผู้จัดการร้านแซ่บโปงลาง ซึ่งเป็นร้านของนายสมพงษ์ คุนาประถม หรืออี๊ด โปงลาง เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 03.30 น. ตนและนายเกมศักดิ์ แจ้งทิพย์นาง หรือเหลือเฟือ มกจ๊ก พร้อมกลุ่มเพื่อนได้นั่งดื่มกินกันอยู่บริเวณหน้าร้านแซ่บโปงลาง ซอยนวลจันทร์ 16 จากนั้นได้มีชายคนหนึ่งซึ่งจำได้ว่าเป็นลูกค้าที่ร้าน ขับรถมาจอดริมถนนแล้วเดินตรงมาหาเหลือเฟือ พร้อมบอกว่าชื่อโทนี่ อยากจะเคลียร์ปัญหากับเหลือเฟือ โดยเฉพาะ ก่อนชายคนดังกล่าวจะเดินกลับไปไม่นานก็เดินกลับมาพร้อมถืออาวุธปืนมาด้วยก่อนจะยิงขึ้นฟ้า และยิงเข้ามาที่กลุ่มคนจนต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดไปคนละทิศคนละทาง

นายโชคชัย ให้การอีกว่าชายที่ก่อเหตุเคยมาที่ร้านก่อนหน้านี้ประมาณ 2 เดือน ในวันนั้นชายคนดังกล่าวมีปัญหากับคนในร้านโดยไปชอบหญิงสาวคนหนึ่ง แต่หญิงสาวนั้นตอบปฎิเสธ ชายคนดังกล่าวกลับคิดว่านักดนตรีที่ร้านกันท่าจึงมีปากมีเสียงทะเลาะวิวาทกันโดยเหลือเฟือ ได้เข้าไปเคลียร์ปัญหาให้ แต่อีกฝ่ายกลับอ้างตัวว่าเป็นทหารยศใหญ่ บังคับให้ตนกราบเท้า และยังเคยก่อเหตุข่มขู่พนักงานในร้านจนทางร้านต้องติดกล้องวงจรปิด กระทั่งมาก่อเหตุอีกครั้งเมื่อคืนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าร้านแซ่บโปงลาง เวลา 03.39 น. เห็นเป็นชายสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงสามส่วนสีเข้ม ลักษณะเดินถืออาวุธปืนลูกโม่ข้ามถนนมาจากอีกฝั่ง แล้วกลุ่มผู้เสียหายได้พากันวิ่งหนีขึ้นรถ ชายคนดังกล่าวเดินไปมาคล้ายหาคู่กรณี พยายามเปิดประตูรถที่จอดอยู่หน้าร้านทั้ง 2 คัน ก่อนจะเดินกลับไป

ด้านพ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุม รองผกก.สส.สน.โคกคราม กล่าวว่าหลังเกิดเหตุได้ทำการสืบสวนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วและไม่ได้รับราชการทหารแต่อย่างใด จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพักแต่แต่ไม่พบตัวกระทั่งตำรวจโทรศัพท์ติดต่อไปยังผู้ก่อเหตุ ระบุว่าเดินทางไปหาญาติที่จังหวัดสระบุรี และจะประสานเข้ามอบตัวกับตำรวจภายใน 1-2 วันนี้ ในเบื้องต้นผู้ก่อเหตุยืนยันว่าเพียงแค่ยิงขึ้นฟ้า ไม่ได้ยิงไปที่กลุ่มคน ซึ่งต้องทำการสอบสวนอีกครั้ง อย่างไรก็ตามทางตำรวจเร่งรัดให้มามอบตัวในวันพรุ่งนี้ ไม่เช่นนั้นจะออกหมายเรียกตามขั้นตอนทันที

มีรายงานว่าสำหรับผู้ก่อเหตุยิงปืนใส่เหลือเฟือ มกจ๊ก นักแสดงตลกหน้าร้านอาหารของอี๊ด โปงลางนั้น คือนายราฟิก หรือโทนี่ ปาทาน อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/320 ซ.รามอินทรา 40 แยก 33-5 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. โดยมีศักดิ์เป็นหลานของ ฤทธิ์ ลือชา อดีตดาวร้ายชื่อดัง


เรื่องโดย อังสุมา ศรีดอกคำ - สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend