ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

ผู้การฯ 191 ฟิต สนธิกำลังตำรวจ-ทหาร ลุยปราบอาชญากรรมห้วยขวาง

1.64K 62

ผู้การฯ 191 ฟิต สนธิกำลังตำรวจ-ทหาร กว่า 200 นาย ลุยปราบอาชญากรรมย่านห้วยขวาง โชว์ตะครุบ 2 เอเย่นค้ายาบ้ารายย่อย ยึดของกลาง 770 เม็ด

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.2560 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. , พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. , พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ พ.ต.อ.สินเลิศ สุขุม ผกก.สุนัขและม้าตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่จาก บก.สปพ. , บก.ท่องเที่ยว , บช.ปส. ชุดสยบไพรี , อรินทราช 26 และเจ้าหน้าที่ทหาร จาก พล.ม.2 รวมจำนวน 200 นาย ได้ระดมกวาดล้างจับกุมกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมในแฟลตดินแดง ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง กทม.

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ได้นำตัวเยาวชนมาตรวจหาสารเสพติด จำนวน 142 ราย เป็นชาย 113 คน หญิง 29 คน เบื้องต้นไม่พบสารเสพติด ทั้งนี้ มีเยาวชน อายุต่ำกว่า 18 ปี ประพฤติตนไม่สมควร จำนวน 13 คน และตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ไว้ตรวจสอบ จำนวน 16 คัน เบื้องต้นได้ทำประวัติเยาวชนทั้งหมดก่อนปล่อยตัวกลับบ้านไป

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการดำเนินการเกี่ยวกับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทาง ได้ดำเนินการสืบสวนหาข่าวเพื่อหาตัวบุคคลที่มีพฤติกรรมเป็นแกนนำชักจูงให้กลุ่มเด็กและเยาวชนเข้าทำการแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ กระทั่งสามารถจับกุมเด็กชายเอก ( นามสมมุติ ) อายุ 16 ปี เจ้าของเพจ "รามอินทรา ไม่ธรรมดา" อยู่บ้านเลขที่ 28/56 ซ.นวมินทร์ 78 แยก 2 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร ในข้อหา "ชักจูง ยุยงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมาย" ตามหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เลขที่ จ.46/2560 ลงวันที่ 31 พ.ค. 2560 จับกุมได้ที่บริเวณ บริเวณหน้าห้องพักเลขที่ 815/48 ชั้น 2 อาคาร 4 แฟลตการเคหะแห่งชาตินวมินทร์ ซ.นวมินทร์ 139 ถ.นวมินทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร นำส่ง สน.โคกคราม เพื่อดำเนินการต่อไป

ผบก.สปพ. กล่าวด้วยว่า ต่อมา เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2560 ได้ทำการสืบสวน พบว่า เฟสบุ๊คชื่อ "แว้นสวนสยาม เสรีไทย" ซึ่งเป็นเฟสบุ๊คที่มีการลงข้อความเชิญชวนให้มีการรวมตัวกันของกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มีการเชื่อมโยงกับเฟสส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า "โอเคบังอิฟ ประเทศไทย" พบว่ามีนายทวี เดชะชีพ เป็นผู้เปิดใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว จึงได้ จับกุมตัวนายทวี เดชะชีพ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 ซ.สวนสยาม 22 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร ในข้อหา "ชักจูง ยุยงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมาย" จับกุมได้บริเวณ ถนนเสรีไทย แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร

"จากการตรวจสอบแฟลตดินแดงในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเรื่องการมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและเชิญตัวเยาวชนมาตรวจหาสารเสพติด พบว่าไม่มีเยาวชนที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง อย่างไรก็ตามการลงตรวจตราความเรียบร้อย เพื่อให้ประชาชนได้มั่นใจในความปลอดภัย" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหาข่าวงานสายตรวจ2 ร่วมจับกุมนายมีนย์ชฎา วันมา อายุ 36 ปี และนายวชิระ มหาวัน อายุ 22 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ ชนิดเกล็ดใส น้ำหนัก 0.4 กรัม ยาบ้า จำนวน 770 เม็ด โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อวีโว่ จำนวน 1 เครื่อง รถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น 2T สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กค435 ปทุมธานี

สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายมีนย์ชฎา มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้เฝ้าติดตามกระทั่งพบ นายมีนย์ชฎา ที่บริเวณป้ายหยุดรถประจำทางใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงได้ขอตรวจค้น พบว่ามียาไอซ์อยู่ภายในกระเป๋า จึงได้นำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งนายมีนย์ชฎาให้การรับสารภาพว่าซื้อยาเสพติดมาจากนายปุ๊ก (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล) ผ่านทางโทรศัพท์ ทางเจ้าหน้าที่จึงขยายผลล่อซื้อ โดยให้นายมีนย์ชฎา ติดต่อกับนายปุ๊ก และนัดรับยาเสพติดที่บริเวณซอยเพชรบุรี 10 เมื่อถึงเวลานัด ได้มีนายวชิระ ขับรถจยย.เข้ามาที่จุดนัดพบเพื่อส่งมอบยาเสพติด ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้นพบยาบ้าที่เตรียมมาส่งจำนวน 770 เม็ด ซุกซ่อนในกล่องสบูยี่ห้อหนึ่ง จำนวน 4 กล่อง โดยนายวชิระ ได้ให้การรับสารภาพว่านายปุ๊กได้ว่าจ้างให้ตนมาส่งยาเสพติด โดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน 1,500 บาท ก่อนโดนเจ้าหน้าที่จับกุมตัวในที่สุด ทั้งนี้จากผลการตรวจปัสสาวะนายวชิระพบว่ามีสีม่วงอีกด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายวชิระ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และร่วมกันจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาบ้า) และแจ้งข้อหานายมีนย์ชฏา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งจะนำตัวทั้งสองรายส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend