ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564

บุกจับอู่ช่างเบิร์ด แต่งรถซิ่งขวัญใจแว้นพัทยา

8.28K 292
บุกจับอู่ช่างเบิร์ดแต่งรถซิ่งขวัญใจแว้นพัทยา

ชลบุรี - นายอำเภอบางละมุง สนธิกำลังทหาร ตำรวจ บุกจับอู่ช่างเบิร์ด แต่งรถจยย.ให้เยาวชนซิ่งประลองความเร็ว บนถนนหลวงหลายสาย สร้างความเดือดร้อนให้ชาวพัทยา เบื้องต้น ตรวจยึดรถจยย.แต่งซิ่ง 25 คัน และอะไหล่แต่งซิ่งเพียบ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2560 นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร สังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21รักษาพระองค์ ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา ได้ปิดล้อมตรวจค้นร้านกิตติพัศ อู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ ตั้งอยู่เลขที่ 320/13-14 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวเป็นอู่ซ่อมรถและแต่งซิ่งดัดแปลงสภาพรถจักรยานยนต์ให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่นิยมความแรง โดยบริเวณหน้าร้านมีวัยรุ่นจำนวน 3 คน กำลังนั่งแต่งเครื่องยนต์อยู่ โดยมีนายอาทิตย์ จันทร์หอม อายุ 30 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้าน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึด รถจักรยานยนต์สภาพแต่งซิ่งรวม 25 คัน ซึ่งทางร้านอ้างว่าเป็นของลูกค้าที่ได้เอามาซ่อมและดัดแปลงสภาพ

นอกจากนี้ยังได้ตรวจพบท่อไอเสียดัดแปลงสภาพให้เสียงดังรวม 20 ใบ และเศษซากอะไหล่จำนวนมาก รวมถึงอุปกรณ์แต่งรถจักรยานยนต์ที่ไม่มีมาตรฐาน มอก. อีกจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา 1.ประกอบการกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ (อู่ซ่อมรถจักรยานยนต์) โดยไม่ได้รับอนุญาต 2.จำหน่ายหรือมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ก่อนควบคุมตัว ผู้ดูแลร้าน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีนายอำเภอบางละมุง เผยว่า การจับกุมอู่แต่งซิ่งจักรยานยนต์แห่งนี้ สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามักจะมีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เมืองพัทยา เข้ามามั่วสุมและเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ที่มีท่อเสียงดังสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในพื้นที่ จึงลงพื้นที่หาข่าว จนกระทั่งทราบว่าอู่ซ่อมรถแห่งนี้ เป็นของ "ช่างเบิร์ด" ช่างแต่งรถจักรยานยนต์ขึ้นชื่อของเมืองพัทยา โดยเป็นขวัญใจในกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่นิยมความเร็วและแรง

ก่อนจะนัดรวมตัวกันมาประลองความเร็วบนถนนหลวงเส้นต่างๆ อาทิเช่น ถนนสาย 331 ถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 5 ถนนสาย 36 และถนนจอมเทียนสายสองตัดใหม่ อยู่เป็นประจำ เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังหลายฝ่ายปิดล้อมตรวจค้นและจับกุมดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นนโยบายสำคัญของ คสช.อีกด้วย ทั้งนี้ ระหว่างการตรวจสอบไม่พบตัวช่างเบิร์ด โดยผู้ดูแลร้านอ้างว่าออกไปซื้ออะไหล่ เพื่อจะนำมาซ่อมรถจักรยานยนต์ให้กับลูกค้า

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะได้อายัดรถจักรยานยนต์ทั้งหมด เพื่อตรวจสอบหาที่มาว่าถูกแจ้งหายไว้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม หากสอบสวนพบว่าเข้าค่ายกระทำความผิดของนโยบาย คสช. ก็จะถูกดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดด้วยเช่นกัน อีกทั้งได้ฝากเตือนไปยังผู้ปกครอง หากปล่อยปละละเลยให้ลูกหลานเยาวชน ออกมามั่วสุมเพื่อการแข่งขันรถจักยรานยนต์เพื่อประลองความเร็วก็จะถูกดำเนินอีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend