ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

มือปืนสาดกระสุนรอดรั้วบ้าน นศ.หอการค้า ดับ 1

15.42K 1.45K
มือปืนสาดกระสุนรอดรั้วบ้าน นศ.หอการค้า ดับ 1

จากเหตุการณ์ที่มีคนร้ายดักซุ่มยิงเมื่อคืนที่ผ่านมา เหตุเกิดในบ้านเลขที่ 14 ซอยสุขุมวิท 23 (กันตะบุตร) ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ คนร้ายยิงปืนใส่กลุ่มวัยรุ่นที่กำลังล้อมวงเล่นเกมส์ ROV ภายในบ้าน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เป็นนักเรียนช่างกลอุเทนฯ และมีผู้เสียชีวิต 1 รายทราบชื่อคือ นายณัฐดนัย แจ่มแจ้ง อายุ 22 ปี นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ กำลังจะขึ้นชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบ

ทีมข่าวลงสำรวจตรวจสอบสาเหตุเบื้องต้น พบว่าบ้านเกิดเหตุมีนายสนธยา สังข์บุญนาค อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของบ้าน นายสนธยาเปิดเผยว่า คืนเกิดเหตุมีเด็กวัยรุ่น 9 คน หนึ่งในนั้นมีลูกชายของตนรวมอยู่ด้วย ทั้งหมดนั่งเล่นเกมส์ ROV ตามประสาวัยรุ่น เด็กกลุ่มนี้ไม่เคยมีเรื่องกับใคร เพราะปกติจะมานั่งเล่นเกมส์มือถือกันที่บ้านเป็นประจำอยู่แล้ว เหตุการณ์เกิดขึ้นประมาณ 4 ทุ่ม วันที่ 1 มิถุนายน 2560 คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคู่อริต่างสถาบัน เพราะเด็กกลุ่มนี้บางคนเคยเรียนที่นั่น ส่วนบางคนก็ไม่ได้เรียนแล้ว แต่คนเสียชีวิตเป็นรุ่นพี่ ม.หอการค้าไทย ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกัน ส่วนลูกชายของตนบอกว่า คนร้ายเดินมาคนเดียว ในที่มืดบริเวณถนนหน้าบ้าน แล้วใช้อาวุธปืนยิงรอดรั้วบ้านเข้ามาหลายนัด ไม่มีใครเห็นหน้าคนร้าย เพราะใส่หมวกกันน็อคสีดำ สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ พอเสียงปืนดังทุกคนก็รีบวิ่งเข้าบ้าน แต่ผู้เสียชีวิตกับผู้บาดเจ็บวิ่งหลบไปอีกทาง ส่วนคนร้ายคาดว่าหลบหนีทันที

แม่ของผู้เสียชีวิต นางดารณี แจ่มแจ้ง อายุ 55 ปี เล่าว่า ลูกชายของตนไม่ใช่เด็กเกเร ถึงแม้จะเป็นเด็กเรียนไม่เก่ง แต่ก็เป็นเด็กที่ตั้งใจ ลูกชายของตนกำลังศึกษาอยู่สาขาโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำลังจะขึ้นปี 4 ในวันที่เกิดเหตุ ลูกชายบอกว่า จะไปบ้านเพื่อน ก่อนไปยังถามแม่ว่า หิวไหมจะไปซื้อบะหมี่ให้กิน แม่บอกว่ากินแล้ว จึงขออนุญาตออกไปบ้านเพื่อน แต่ตนเองก็ไม่ทราบว่าไปบ้านเพื่อนคนไหน เพราะมีเพื่อนหลายคน กระทั่งทราบข่าวว่าลูกชายถูกยิงเสียชีวิต หลังจากเกิดเหตุ หมอระบุถึงสาเหตุการเสียชีวิตว่า ลูกชายของตนโดนยิงที่จุดสำคัญ ทั้งปอดและเส้นเลือดใหญ่ จึงทำให้เสียชีวิต ส่วนเด็กอีกคนที่บาดเจ็บ กระสุนโดนที่แขน

คืบหน้าล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกพยานในที่เกิดเหตุมาทำการสอบสวน กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบวิถีกระสุน พบเป็นกระสุนขนาด .38 จำนวน 6 นัด พร้อมจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เป็นที่น่าสังเกตว่าในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ กับนักเรียนอาชีวะบ่อยครั้ง อาจเป็นการล่าแต้มของฝ่ายคู่อริต่างสถาบัน ก็อาจจะเป็นได้


เรื่องโดย ภาสพล ขุดค้นข่าว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend