ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"เฉลิมเกียรติ" สั่ง ปส. เช็คข้อมูล "เปรี้ยว" มือฆ่าหั่นศพ โยงค้ายาข้ามชาติหรือไม่

21.29K 631
เฉลิมเกียรติ สั่ง ปส. เช็คข้อมูลเปรี้ยว มือฆ่าหั่นศพ โยงค้ายาข้ามชาติหรือไม่

รอง ผบ.ตร. สั่ง ปส. ตรวจสอบข้อมูล "เปรี้ยว" มือฆ่าหั่นศพ โยงเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติหรือไม่ มั่นใจสามารถนำตัวกลับมาดำเนินคดีในไทยได้อย่างแน่นอน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตรวจสอบข้อมูลของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว พร้อมกับพวกรวม 3 ราย ที่กำลังหลบหนีอยู่ในประเทศเมียนมา กรณีที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ปปส. ออกมาระบุว่า กลุ่มผู้ต้องหามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ ซึ่งสอดคล้องกับกองบังคับการตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น ที่ระบุว่า ผู้ต้องหามีส่วนพัวพันกับคดียาเสพติดในพื้นที่ ถึงแม้เบื้องต้นตำรวจจะยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องของเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค ซึ่งได้กำชับให้กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ไปตรวจสอบข้อมูลในเชิงลึก โดยเฉพาะการตรวจสอบเครือข่าย และเส้นทางการเงินของผู้ต้องหา ที่มีการโพสต์รูปภาพทรัพย์สินในโซเชียลมีเดีย

พร้อมกันนี้ยืนยันว่า การหลบหนีของผู้ต้องหาไปยังประเทศเมียนมา ไม่ใช่อุปสรรค เพราะขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรภาค 5 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประสานกับทางการประเทศเมียนมา และผู้นำท้องถิ่น ตรวจสอบเส้นทางการหลบหนี และตรวจสอบข้อมูลว่าไปพักในพื้นที่ใด ซึ่งเชื่อว่าหากพบตัวก็จะทราบรายละเอียดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติหรือไม่ ซึ่งสามารถจะนำตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน หลังเสร็จสิ้นกระบวนการของทางประเทศเมียนมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend