ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ท่านกำลังติดตามรับชม "เนชั่นทีวี" ช่อง 22 ชื่นมื่นครบ 17 ปี มุ่งมั่นสู่ปีที่ 18 และตลอดไป

6.57K 96

"เนชั่นทีวี" สถานีข่าว 24 ชั่วโมงแห่งแรกของประเทศไทย รับใช้ประชาชน อย่างมุ่งมั่นทุ่มเท มาครบ 17 ปี และจะมุ่งมั่นทุมเทเป็นสื่อคุณภาพ เพื่อก้าวสู่ปีที่ 18 และตลอดไป

เนชั่นทีวี" เดิมคือ "เนชั่น แชนแนล" ออกอากาศครั้งแรกเมื่อ วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2543 เวลา 12.00 น. ทาง สถานีโทรทัศน์ยูบีซี ช่อง 8 เริ่มออกอากาศวันแรกด้วยรายการ "เนชั่นทันสถานการณ์ 12.00 น. โดยผู้ประกาศข่าวคู่แรกในวันนั้น คือ กนก รัตน์วงศ์สกุล และ รุ่งนภา กมลนรนาถ พร้อมทีมข่าว 400 คน

และมีกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ในเครือเนชั่น สนุบสนุ โดยมี นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ เป็นบรรณาธิการของ เนชั่น แชนแนล ภายใต้การบริหารงานโดย บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในเครือเนชั่นกรุ๊ป

ต่อมาในวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2546 เนชั่น แชนแนล ได้ย้ายการออกอากาศจาก ยูบีซี 8 มาสู่ สถานีโทรทัศน์ไททีวี ช่อง 1 ผ่านทางระบบ MMDS ครอบคลุมรัศมีในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยให้เหตุผลว่า มีอำนาจรัฐเข้าแทรกแซง

ปัจจุบัน Nation TV ได้ทำการส่งสัญญาณผ่าน ดาวเทียมไทยคม 5 ในระบบ C-Band และ ดาวเทียมไทยคม 5 ในระบบ Ku-Band ให้ผู้ที่มีจานรับสัญญาณดาวเทียมที่อยู่ในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย สามารถรับชมได้ฟรี ที่ช่องหมายเลข 22 โดยไม่ต้องเสียค่าบริการ

โดยเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2556 บริษัท เนชั่น บรอดแคสติง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ชนะการประมูลช่องรายการข่าวในระบบดิจิทัล ในช่องหมายเลข 22 โดยใช้ชื่อ "เนชั่นทีวี" (Nation TV)

บรรยากาศในวันครบรอบ 17 ปี และกำลังก้าวสู่ปีที่ 18 เป็นไปด้วยความชื่นมื่น สุทธิชัย หยุ่น และ เทพชัย หย่อง สองแม่ทัพหลักของเครือเนชั่น ประกาศนำทัพ เนชั่นทีวี ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท สร้างสรรค์สื่อคุณภาพสู่สังคมในทุกแพลตฟอร์ม เพื่อก้าวสู่ปีที่ 18 และปีต่อๆ ไป

พร้อมกันนี้ ในวันนี้ องค์กรทั้ง ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน ต่างมาร่วมแสดงความยินดีในวาระ เนชั่นทีวี ครบรอบ 17 ปี และกำลังสู่ก้าวสู่ปีที่ 18

ทีมงาน "เนชั่นทีวี" จึงขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้..


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend