ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ดื่มด่ำบรรยากาศหน้าฝน กับบ้านสวนริมน้ำ จังหวัดจันทบุรี

17.48K 751
ดื่มด่ำบรรยากาศหน้าฝน กับบ้านสวนริมน้ำ จังหวัดจันทบุรี

ลางาน พักสมอง ไปสูดอากาศให้เต็มปอดกลางหุบเขา รายล้อมไปด้วยหมอกแห่งฤดูฝน ฟังเสียงลำธารไหลเซาะตามโขดหิน ผ่อนคลายกับบรรยากาศ บ้านริมลำธาร ที่มีต้นน้ำมาจากเขาสอยดาว

อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสดชื่นไปกับสีเขียวขจีของต้นไม้สบายตา ตั้งอยู่ระหว่างเขาคิชกูฎและเขาสอยดาว จึงมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ตัวธารน้ำตกใสเย็นสบาย และอาหารไทยพื้นบ้านที่เติมได้ไม่อั้น ที่บ้านสวนริมน้ำ โฮมสเตย์ จังหวัดจันทบุรี

การเข้าพักโฮมสเตย์คิดเป็นรายหัว (มีค่าที่พัก + อาหาร 2 มื้อ) สำหรับอาหารที่ทางโฮมสเตย์จัดให้ มี 2 มื้อ มื้อเย็นแบบบุฟเฟ่ต์ เป็นอาหารไทยพื้นบ้าน เช่นแกงหมูชะมวง น้ำพริกปลาทู เส้นจันท์ผัดปู เป็นต้น ส่วนมื้อเช้าเป็นข้าวต้ม กาแฟ

ข้อแนะนำ- เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ ไม่คิดค่าใช้จ่าย- ทางโฮมสเตย์มีอุปกรณ์ปิ้งย่าง สามารถซื้ออาหารทะเลสด มาปิ้งย่างที่บ้านพักได้- หากต้องการทำอาหาร ควรนำอุปกรณ์ประกอบอาหาร ต่างๆ มาด้วย- ที่โฮมสเตย์ มีหมูชะมวงกระป๋อง จำหน่ายเป็นของฝากจากบ้านสวนริมน้ำ กระป๋องละ 130 - 150 บาท- ใกล้กับโฮมสเตย์ (ห่างไปประมาณ 300 เมตร) มีวัดเขาบรรจบ เป็นวัดในสายหลวงปู่สมชาย ฐิติวิริโย จากวัดเขาสุกิม แวะชมอุโมงค์ต้นไม้ เป็นต้นไม้ใหญ่ที่คนเดินลอดได้ เรียกว่าประตูสวรรค์ (ประตูสัจธรรม) และสะพานแขวนภายในวัด

ที่อยู่: บ้านทุ่งเพล ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี 22150เบอร์โทรศัพท์: 089-093-0144


เรื่องโดย วิภาวี เอี่ยมศรีทอง | ภาพโดย วิภาวี เอี่ยมศรีทอง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend