ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

คอมมานโดสนธิกำลังปปส.-ทหาร ปฏิบัติยุทธการฟ้าสางกลางกรุง ค้นเป้าหมาย 19 จุด

7.90K 340
คอมมานโดสนธิกำลังปปส.-ทหารปฏิบัติยุทธการฟ้าสางกลางกรุงค้นเป้าหมาย 19 จุด

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 1 มิถุนายน ที่กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม (คอมมานโดกองปราบปราม) พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป พร้อม นายบัณทิต ลีลาพตะ ผู้อำนวยการผู้ใช้กฏหมาย ป.ป.ส. ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม คอมมานโด จำนวน 120 นาย เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส. จำนวน 30 นาย ทหาร ร้อย รส.ร.29 พัน3 รวม 200 นาย แบ่งออกเป็นรวม 19 ชุด ภายใต้ ยุทธการฟ้าสางกลางกรุง 2/60 ปูพรมกวาดล้างแหล่งกระจายยาเสพติดย่านประชาอุทิศ

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า เป็นอีกครั้งที่มีการร่วมกันบูรณาการกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และ ทหาร จำนวน 200 นาย เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของยาเสพติดภายในชุมชนและตรวจค้นที่พักที่คาดว่าเป็นแหล่งมั่วสุมของผู้ที่ไม่หวังดีที่จะก่ออาชญากรรม โดยตนจะนำกำลังเข้าตรวจค้นจุดที่ 13 ภายในซ.ประชาอุทิศ 76

ต่อมาเวลา 06.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ นำกำลังเข้าตรวจค้นชุมชนใต้สะพาน หรือ ชุมชนถนนประชาอุทิศ 76 เจ้าหน้าที่คอมมานโดเข้าตรวจค้นบ้าน เลขที่ 154 ซ.ประชาอุทิศ 76 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กทม. เป็นบ้านปูน 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างเป็นห้องโถง ชั้นบนเป็นห้องนอน จากการตรวจค้นพบยาเสพติดเคตามีน น้ำหนักประมาณ 1 กรัม บรรจุในพันธบัตรฉบับละ 20 บาท อยู่ภายในห้องนอน โดยนายณัฐ(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ยอมรับว่าเป็นของตน โดยซื้อมาเสพแต่ไม่ได้เป็นผู้จำหน่าย ขณะเดียวกันนำกำลังเข้าค้นบ้านไม่มีเลขที่ ที่อยู่ใกล้กัน ลักษณะเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ชั้นล่างเป็นห้องโถง ชั้นบนมีห้องแบ่ง 3 ห้อง พบชายหญิงกำลังนอนหลับ จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย

ด้านนายบัณฑิต กล่าวว่า การปฏิการครั้งนี้ถือว่าเป็นการเสียสละอย่างมาก แก้ไขความเดือนร้อนของประชาชน แก้ไขปัญหายาเสพยาเสพ ที่จะก่อให้เกิดปัญหาอาชญากรรมต่างๆตามมา ในวันนี้เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่ทั้งสิ้น 19 จุด ในพื้นที่ บก.น.7-9 ซึ่งผลจากการข่าวพบว่าจุดที่เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบเป็นแหล่งเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวโยงกัน ในเบื้องต้นพบว่าในท้องที่ สน.ทุ่งครุ มีผู้เสพหนึ่งราย ส่วนในจุดอื่นอยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติมก่อนจะรวบรวมสรุปผลต่อไป


เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend