ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

โชเฟอร์แท็กซี่สาหัส! ถูกเหล็กปิดกั้นสะพานกรุงเทพเสียบ

12.95K 623

เจ้าหน้าที่ควบคุมเครื่องกั้นบนสะพานกรุงเทพฯ ไขกุญแจเปิดเครื่องกระทั่นหัน เหล็กกั้นกระเด้งพุ่งเสียบกระจกรถแท็กซี่ทะลุกระจกหลังสาหัส เป็นเหตุทำให้การจราจรติดหนึบ ต้องใช้เวลาเคลียร์กว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดให้รถสัญจรไปมาได้

เมื่อเวลา 09.30 น วันที่ 30 พ.ค.2560 พ.ต.ท วีรวุฒิ มโนรส รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางคอเเหลม ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถแท๊กซี่ชนเหล็กกั้นเปิด-ปิดสะพานกรุงเทพ บนถนนพระราม 3 มุ่งหน้าฝั่งธนบุรี แขวงบุคคโล เขตธนบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอนก ไพรศรี ผกก.สน.บางคอแหลม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ในที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ของสหกรณ์แท็กซี่ไทย จำกัด หมายเลขทะเบียน ทส 5634 กรุงเทพมหานคร จอดขวางอยู่กลางสะพานกรุงเทพในสภาพกระจกด้านหน้ารถมีเหล็กที่ใช้สำหรับปิดกั้นทางขึ้นลงสะพาน ยาวประมาณ 4 เมตร เสียบทะลุกระจกหน้าด้าน ทะลุทะแยงออกไปทางกระจกด้านหลังคนขับ เป็นเหตุให้ นายพรหมมา ขันขวา อายุ 67 ปี โชเฟอร์ อยู่บ้านเลขที่ 30 ซอยสุขสวัสดิ์ 30 แยก 7 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. ซึ่งขับมาเพียงลำพังได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะแตกและหมดสติ เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.เจริญกรุงประชารักษ์

ขณะที่ พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท ซึ่งรับผิดชอบการควบคุมเครื่องปิดกั้นรถบนสะพานกรุงเทพ ได้รับการประสานงานจากทางเจ้าหน้ากรมอู่ทหารเรือ ว่า ในวันนี้เวลา 09.00 น. จะมีเรือหลวงสุรินทร์ ผ่านเข้ามาโดยมีจุดหมายไปยังกรมอู่ทหารเรือ ย่านพรานนก กระทั่งเวลาประมาณ 08.40 น. ซึ่งเหลือเวลาอีกประมาณ 20 นาที จะถึงเวลานัดหมาย พบข้อมูลว่า เรือหลวงสุรินทร์ ได้ผ่านมาถึงสะพานภูมิพลแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ประกอบด้วย สน.บางคอแหลม สน.วัดพระยาไกร และ สน.บุคคโล จึงเตรียมความพร้อมอำนวยการจราจรในช่วงที่จะปิดกั้นรถบนสะพานกรุงเทพ เพื่อยกสะพานเปิดทางให้เรือแล่นผ่านมุ่งหน้าไปยังจุดหมาย

พ.ต.อ.เอนก กล่าวอีกว่า ทั้งนี้นายอัมพัน เชยกุล เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท ผู้ควบคุมระบบไฟฟ้าสั่งการเครื่องกั้น กลับไปใช้ไขกุญแจเปิดเครื่องกั้นออกมาก่อน โดยยังไม่มีการประสาน หรือรับคำสั่งจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งกำลังเตรียมการณ์ท่ามกลางสภาพฝนที่ตกกระหน่ำลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เหล็กเครื่องกั้นกระเด้งออกมาถูกกระจกรถแท็กซี่ เป็นเหตุทำให้โชเฟอร์ได้รับบาดเจ็บ และการจราจรติดขัด กว่าจะคลี่คลายสถานการณ์ได้ ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงเศษ ส่วนนายอัมพัน หลังก่อเหตุได้หายตัวไป ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนต่อไป


เรื่องโดย อังสุมา ศรีดอกคำ | ภาพโดย มูลนิธิร่วมกตัญญู
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend