ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นำตัว"เบนซ์ เรซซิ่ง" เข้าทัณฑสถานบําบัดพิเศษกลางแล้ว ทนายเตรียมยื่นขอประกันตัวชั่วคราวอีกครั้ง

7.82K 367

เจ้าหน้าราชทัณฑ์ ควบคุมตัวนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ไปยังทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเรือนจำคลองเปรม ที่คุมขังสำหรับกลุ่มผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลังศาลอาญา ไม่อนุญาตให้ประกันตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลไม่ให้ประกัน เบนซ์ เรซซิ่ง นอนคุก คดีสมคบทำผิดยา-ฟอกเงิน 

"แพท" เศร้าชะเง้อมอง"เบนซ์"หลังศาลไม่ให้"เบนซ์"ประกันเตรียมส่งตัวเข้าทัณฑสถานบําบัดพิเศษกลาง 

  กรณีถูกพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ในข้อหาสนับสนุนในความผิด สนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ 

หลังศาล พิจารณาแล้วเห็นว่า คดีสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เป็นคดีที่มีอัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต  ส่วนในคดีฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน เป็นพฤติการที่เห็นแก่ตัว อีกทั้งเงินที่ได้มาเป็นเงินที่มาจากขบวนการค้ายาเสพติดจำนวนมาก ซึ่งถือว่า เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม  ประกอบกับโจทก์ได้ระบุ ท้ายคำฟ้อง ขอคัดค้านการขอประกันตัว เบนซ์ก็พร้อมจะพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล

นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ บอกว่า หลังจากนี้จะศึกษาข้อกฎหมาย เบื้องต้นมี 2 แนวทาง ก็คืออุทธรณ์คำสั่งของศาล หรือการยื่นคำร้องใหม่ขอความเมตตาขอปล่อยตัวชั่วคราวอีกครั้ง  ซึ่งก็เคารพดุลพินิจของศาล แม้ว่าจะไม่ได้รับอนุญาตให้ประกันก็ตาม

      ทั้งนี้มองว่าการไม่ได้รับการประกันตัวไม่เกี่ยวกับหลักทรัพย์  แต่ศาลเห็นว่าเป็นคดีที่อัตราโทษสูง ดังนั้นต้องทำให้ศาลเห็นเชื่อว่าเบนซ์ จะไม่เข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และไม่มีพฤติกรรมหลบ เห็นได้จากที่เบนซ์ทราบดีอยู่แล้วว่าคดีนี้มีอัตราโทษสูง ถึงขั้นประหารชีวิตมีโอกาสที่ศาลจะไม่ให้ประกันตัวแต่เบนซ์ก็ยังเดินทางมาศาลในวันนี้ 

    แต่หากท้ายที่สุดหากศาลยังไม่อนุญาตให้ประกันตัว เบนซ์ก็พร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม ซึ่งทางแพท ณปภา และครอบครัว ก็ยังเชื่อมั่นในตัวของเบนซ์ และกระบวนการยุติธรรม แต่ทั้งนี้ก็อยากให้ศาลอนุญาตประกันตัว เพราะเบนซ์เป็นผู้ที่รู้เกี่ยวกับเอกสารดีที่สุด ซึ่งจะได้เตรียมเอกสารเพื่อสู้คดี      ขณะที่ดาราสาวแพท ณปภา ตันตระกูล ภรรยาเบนซ์ ได้อุ้มน้องเรซซิ่ง ลูกชายมาให้กำลังใจที่ด้านล่างของศาลด้วย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะควบคุมตัวเบนซ์ไปคุมขัง  โดยดาราสาวไม่ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน และมีอาการซึมเศร้า น้ำตาคลอ มองเบนซ์ผ่านห้องขัง      ส่วนนายสรรเสริญ และนางสาวอังสุพร  จำเลยที่ 2-3 นั้น  ไม่ได้ยื่นประกันตัวในข้อหาใหม่ ที่ถูกฟ้องเพิ่มเติม คือข้อหาสนับสนุน ช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ประกอบไม่มีทนายความเดินทางมาพร้อม ทำให้ต้องถูกนำตัวฝากขังที่เรือนจำ ตามขั้นตอนเช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend