ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่"เดือด! เมินนักการเมืองถามกลับชง 4 คำถาม โต้หากอยากอยู่ต่อต้องถามว่า "อยากเลือกตั้งหรือไม่"

4.98K 291
บิ๊กตู่เดือด!เมินนักการเมืองถามกลับชง 4 คำถามโต้หากอยากอยู่ต่อต้องถามว่าอยากเลือกตั้งหรือไม่

"บิ๊กตู่"เดือดเมินนักการเมืองถามกลับชง 4 คำถามเพราะอยากอยู่ยาว โต้หากอยากอยู่ต่อต้องถามว่า"อยากเลือกตั้งหรือไม่" ซัดกลับถามปชช.ไม่เกี่ยวนักการเมือง

          29 พ.ค. 60 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีฝาก 4 คำถามให้ประชาชนตอบ โดยนักการเมืองออกตอบโต้พร้อมถามกลับ ว่า นักการเมืองจะตอบอย่างไรก็เรื่องของเขา เพราะตนถามประชาชนไม่ได้ถามนักการเมือง ที่เขาถามกลับตนไม่รู้สึก ไม่สนใจ แล้วจะไปสนใจเขาทำไม ถ้านักการเมืองต้องไปถามเขาว่าวันหน้าถ้ากลับมาจะทำอย่างไร ที่ผ่านมาก็โจมตีตนทุกวัน จึงต้องถามกลับแค่นั้นเอง

          ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อได้คำตอบแล้วจะดำเนินการอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็ทำงานให้ดีที่สุด และผมกำลังแก้ไขในสิ่งที่ได้ถาม คำถามนี้ซับซ้อนมากเลยหรืออย่างไร

          เมื่อถามว่า นักการเมืองมองว่า 4 คำถาม นายกฯอาจต้องการอยู่ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "อยู่ได้อย่างไร ถ้าอยากอยู่ต่อผมต้องถามว่า ต้องการเลือกตั้งหรือไม่ แต่ผมไม่ได้ถาม เมื่อไม่ได้ถามก็อย่าไปตีความ แต่ผมถามว่าถ้าเกิดปัญหาในวันหน้าจะแก้ไขอย่างไร หรือต้องเรียกทหารออกมาปฏิวัติอีก คุณจะเอาอะไรกับผม"

เมื่อถามว่า ได้กำหนดระยะเวลาในการรวบรวมคำตอบจากประชาชนหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่รู้ อยากจะตอบอะไรก็ตอบไป ไม่มีการสรุป แต่ขอให้ประชาชนตอบมาก่อน เพื่อจะได้รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร วันหน้าเมื่อรัฐบาลนี้ไม่อยู่ก็ขอให้สื่อช่วยถามรัฐบาลหน้าด้วย ถ้ารัฐบาลหน้าไม่ตอบให้ชัดเจนผมก็จะมาไล่กับสื่อ ทีเมื่อก่อนไม่เห็นมีถามเขาแบบนี้เลย ถ้าถามแล้วทำไมถึงมีเรื่อง มีความขัดแย้ง มีการใช้ระเบิด และอาวุธสงคราม ก่อนหน้านี้ปมสงบเสงี่ยมเจียมตัวมาหลายสัปดาห์แล้ว และจะเลิกพูดไปอีก 2-3 สัปดาห์ สื่ออย่าคิดถึงก็แล้วกัน"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend