ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ก็อป (เกือบ) เนียน นมอัดเม็ด Made in China คล้าย "นมอัดเม็ดจิตรลดา"

20.47K 716
ก็อป (เกือบ) เนียนนมอัดเม็ด Made in Chinaคล้าย นมอัดเม็ดจิตรลดา

แห่แชร์กันทั่ว!! เมื่อชาวจีนก็อปนมอัดเม็ดสวนจิตรลดา หลังกระแสดีจนขาดตลาด คล้ายทั้งซอง พร้อมข้อความสุดมึนงง ทำเอาโลกโซเชียลขำกระจาย

เป็นกระแสที่นิยมในประเทศจีนมานาน สำหรับ "นมอัดเม็ด" โดยเฉพาะนมอัดเม็ดจากโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา ซึ่งจุดเริ่มต้นความฮิตเริ่มจากไกด์ในประเทศไทยซื้อให้ชาวจีนลองชิม จึงติดใจความอร่อย จนกระทั่งเมื่อกลางปีที่แล้ว (2559) มีคนตั้งกระทู้ในเว็บพันทิปถามหานมอัดเม็ดจิตรลดาว่าหายไปไหนจากร้านต่าง ๆ จนมีคนไปสืบมาว่าเหตุที่นมอัดเม็ดขาดตลาดนั้น เพราะมีชาวจีนไปกว้านซื้อเพื่อนำไปขายต่อ รวมทั้งอัพราคาเอากำไรมาก นอกจากนี้ยังดัดแปลงนำนมอัดเม็ดไปละลายน้ำขายอีกด้วย

จนถึงตอนนี้ความต้องการนมอัดเม็ดในจีนก็ยังไม่เพียงพอ จึงเกิดการก็อปปี้นมอัดเม็ดจิตรลดา ซึ่งลักษณะซองคล้ายของจริงมาก โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PokPunnaphat ได้นำภาพนมอัดเม็ดจิตรลดา ทั้งเวอร์ชั่นของแท้และของก็อปมาเทียบให้ได้ชมกัน พร้อมข้อความระบุว่า "เมื่อจีนอยากมีนมอัดเม็ดเป็นของตัวเอง #กูจะไม่ยอมเห็นรูปนี้คนเดียว" 

โดยรูปซองนมอัดเม็ดเวอร์ชั่นจีนนั้น ได้จัดหน้าซองคล้ายของจริงมาก ตัวอักษร ลายเส้นสีน้ำเงิน โลโก้ เป็นรูปเทพเจ้าซึ่งคล้ายโลโก้พระโพธิสัตว์ของนมอัดเม็ดจิตรลดา มีข้อความข้างล่างว่า "คอลเลกชนของนมสด" แต่ที่น่าสะดุดใจยิ่งกว่าคือคำว่า "นมนำเหลือง" ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากการแปลผ่านกูเกิ้ลแปลภาษา ทำเอาชาวโลกออนไลน์เห็นแล้วฮากันกระจายเลยทีเดียว

ขอขอบคุณภาพจาก Twitter @PokPunnaphat


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend