ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ปั่น Slow Life ไปตามรอยพระบาท 12 เมืองต้องห้ามพลาด

4.98K 55

วันนี้เป็นอีก1วัน ที่นักปั่นจากทั่วประเทศ ได้ร่วมกันทำกิจกรรมSlow Life ไปตามรอยพระบาท 12 เมืองต้องห้ามพลาด ที่จังหวัดตราด ไปติดตามบรรยากาศ

คณะผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด และผู้บริหาร จาก NationTV ช่อง 22 //จังหวัดจันทบุรี และนักปั่นจักรยานกว่า 1000 คน ร่วมปั่นจักรยาน ในจัดกิจกรรม "ปั่น Slow Life ไปตามรอยพระบาท 12 เมืองต้องห้ามพลาด เพื่อเรียนรู้ศาสตร์ของพระราชา ในหลวงรัชกาลที่9 ที่จังหวัดตราด

ซึ่งนักปั่นจักรยานยังได้ร่วมกันทำกิจกรรม CSR. เพื่อสังคมในโครงการรวมพลังฟื้นฟู ภูมิทัศน์ คืนชีวิตสู่ป่าชายเลน ณ ศูนย์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหาดทรายดำ 1 ใน5แห่งของโลก ด้วยการปลูกป่าชายเลยปล่อยปูปล่อยหอย ปล่อยปลา

จุด Start เริ่มจากสวนรุกขชาติ ไปยังวัดไผ่ล้อม เพื่อถ่ายภาพร่วมกัน จากนั้นปั่นไป ศูนย์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหาดทรายดำ และแวะถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกที่ประภาคารแหลมงอบ รวมระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร

กิจกรรม "ปั่น Slow Life ไปตามรอยพระบาท 12 เมืองต้องห้ามพลาด จ.ตราด. เป็นอีก 1 สนามที่มีนักปั่นจากหลายจังหวัดมาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคักตลอดเส้นทางพร้อมสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน สถานที่เที่ยวเที่ยวทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ และเรียนรู้โครงการพระราชดำริ ล้วนสร้างความประทับให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างมาก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend