ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ทะเลคลั่ง...คลื่นลมแรงซัดเรือชาวประมงพื้นบ้านอินโดฯ ขึ้นฝั่งชายหาดใน อ.ท้ายเหมือง

1.95K 63
ทะเลคลั่ง...คลื่นลมแรงซัดเรือชาวประมงพื้นบ้านอินโดฯ ขึ้นฝั่งชายหาดใน อ.ท้ายเหมือง

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2560 ผุ้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายด้าหนาน หนูรักษ์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/1 ม.7บ้านบ่อดาน ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ว่า เมื่อวานนี้(26 พ.ค.60) ชาวบ้านในพื้นที่ กว่า10 คนได้ให้ความช่วยเหลือชาวประมงพื้นบ้านจากประเทศอินโดนีเซีย จำนวน2 คน ที่อยู่ในเรือประมงสภาพชำรุดเสียหาย ถูกคลื่นลมแรงซัดมาเกยตื้นที่ชายทะเลหาดปากน้ำวัดท่าไทร อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

ชาวประมงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท้ายเหมือง เข้าตรวจสอบผ่านล่ามแปล พบว่าเป็นชาวอินโดเนียเซีย และได้ความว่า ชื่อนายฮาซานูดีน หรือhasanuddin อายุ 40 ปี ,นายโยกี ฟราโยโก อายุ 23 ปี ซึ่งทั้งสองได้ออกเรือประมงหาปลาในเขตทะลประเทศอินโดฯ เมื่อวันที่ 16 พ.ค.60 ที่ผ่านมา ต่อมาขณะออกหาปลาอยุ่นั้น เครื่องยนต์ได้เกิดขัดข้อง เรือแล่นต่อไม่ได้ จึงล่องลอยไปตามกระแสน้ำและได้ถูกพายุซัดล่องลอยอย่างไม่รู้ทิศทาง และเข้ามาเกยตื้นติดอยู่บริเวณชายหาดใน อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา รวมระยะเวลาอยู่ในทะเลถึง 10 วัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำบุคคลทั้งสอง ไปให้แพทย์รักษาให้ยาบำรุง จากนั้นนำตัวมาที่ สภ.ท้ายเหมืองสอบถามแล้ว พบว่าไม่ได้ถูกหลอกหรือถูกล่อลวงมาแต่อย่างใด และประสงค์ขอเดินทางกลับบ้านที่ประเทศอินโดนีเซีย


เรื่องโดย อโนทัย งานดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend