ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นายกฯกำชับกทม.ร่วมมือทุกฝ่ายเร่งแก้จราจร-น้ำท่วมขัง

1.35K 58
นายกฯกำชับกทม.ร่วมมือทุกฝ่ายเร่งแก้จราจร-น้ำท่วมขัง

นายกฯ กำชับ กทม.บูรณาการทุกหน่วยบรรเทาปัญหาจราจร-น้ำท่วมขัง เน้นพื้นที่ลุ่มต่ำ-ท่วมซ้ำซาก พร้อมขอความร่วมมือประชาชนทิ้งขยะให้ถูกที่ ลดปริมาณสิ่งอุดตัน

27 พ.ค. 60 - พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการเขต และตำรวจจราจร บูรณาการความร่วมมือเพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดและน้ำท่วมขังอย่างเร่งด่วน ในช่วงที่ยังมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำและน้ำท่วมซ้ำซากของกรุงเทพฯ เช่น ถ.รัชดาภิเษก ถ.ลาดพร้าว ถ.พหลโยธิน ฯลฯ  

"ท่านนายกฯ เน้นย้ำเรื่องการกำจัดขยะในระบบระบายน้ำ ซึ่งพบว่ายังมีปริมาณมากทำให้เป็นอุปสรรต่อการไหลของน้ำ โดยจากนี้ไปให้ทุกหน่วยรณรงค์สร้างความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนอย่างจริงจัง โดยปลูกฝังให้รู้จักทิ้งขยะให้ถูกที่ ไม่ทิ้งลงแม่น้ำ ลำคลอง หรือท่อระบายน้ำ และขอให้แต่ละชุมชนร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ช่วยกันลดปริมาณขยะสิ่งอุดตันกันคนละไม้ละมือ เพื่อแก้ไขปัญหาให้รวดเร็วขึ้น" พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการเดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาน้ำท่วมของกรุงเทพฯ ณ สถานีสูบน้ำพระโขนง และพื้นที่ ซ.ลาซาล แบริ่ง ในช่วงบ่ายวันจันทร์นี้ เพื่อรับฟังแนวทางการบริหารจัดการน้ำและการมีส่วนร่วมของชุมชน พร้อมทั้งจะได้มีข้อสั่งการและเร่งรัดการดำเนินงานที่สำคัญของ กทม. ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend