ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กรุงเทพฯ-ปริมณฑล 20 จุด!! เฝ้าระวัง พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม

2.58K 161
กรุงเทพฯ-ปริมณฑล 20 จุด!!เฝ้าระวัง พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม

นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ตามที่มีประกาศแจ้งเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่าจะมีฝนตกในหลายพื้นที่ระหว่างวันที่ 25-28 พ.ค.60 นี้ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จึงได้สั่งการให้สำนักงานทางหลวงที่ 13 (กรุงเทพฯ) และแขวงทางหลวงในสังกัดที่รับผิดชอบพื้นที่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ให้กำหนดจุดเฝ้าระวัง จุดที่สุ่มเสี่ยง/อ่อนไหว น้ำท่วมทาง พร้อมทั้งเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ เครื่องสูบน้ำ เครื่องมือเครื่องจักรอื่นๆ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกปลอดภัยให้พร้อมตลอดเวลา เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ จนกว่าเหตุการณ์จะคลี่คลาย พร้อมทั้งติดตาม รายงานสถานการณ์เป็นระยะๆ

ทั้งนี้จะพยายามไม่ให้มีน้ำท่วมขังบนผิวจราจรและกระทบต่อการจราจร โดยในสายทางที่กรมทางหลวงรับผิดชอบได้ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรุงเทพมหานคร เทศบาลในพื้นที่ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ โดยพบพื้นที่ที่เป็นจุดเฝ้าระวัง จุดที่อ่อนไหว ที่คาดว่าจะเกิดน้ำท่วมขังจำนวน 20 จุด ดังนี้

จุดที่ 1 ทางหลวงหมายเลข 31 ถนนวิภาวดี บริเวณวิภาวดี ซอย 3 พื้นที่ กทม.                จุดที่ 2 ทางหลวงหมายเลข 31 ถนนวิภาวดี บริเวณหน้าสมบัติทัวร์ พื้นที่ กทม.                จุดที่ 3 ทางหลวงหมายเลข 31 ถนนวิภาวดี บริเวณหน้า Toshiba Central ลาดพร้าว พื้นที่ กทม.                จุดที่ 4 ทางหลวงหมายเลข 304 ถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณช่วงคลองประปา ศูนย์ราชการ พื้นที่ กทม.                จุดที่ 5 ทางหลวงหมายเลข 304 ถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณช่วงวงเวียน ราชภัฏพระนคร พื้นที่ กทม.                จุดที่ 6 ทางหลวงหมายเลข 304 ถนนรามอินทรา บริเวณรามอินทรา ซอย 5 พื้นที่ กทม.                จุดที่ 7 ทางหลวงหมายเลข 304 ถนนสุวินทวงศ์ บริเวณนิมิตใหม่ ราษฎร์อุทิศ พื้นที่ กทม.                จุดที่ 8 ทางหลวงหมายเลข 351 ถนนเกษตร นวมินทร์ บริเวณคลองบางบัว พื้นที่ กทม.                จุดที่ 9 ทางหลวงหมายเลข 3901 , 3902 บริเวณช่วงคลองปากน้ำ พื้นที่ กทม.                จุดที่ 10 ทางหลวงหมายเลข 3312 ถนนลำลูกกา บริเวณช่วงปากทางลำลูกกา พื้นที่ กทม.

จุดที่ 11 ทางหลวงหมายเลข 302 ถนนงามวงศ์วาน บริเวณช่วงใต้ทางด่วนงามวงศ์วาน จังหวัดนนทบุรี                จุดที่ 12 ทางหลวงหมายเลข 306 ถนนติวานนท์ บริเวณช่วงอุโมงค์ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี                จุดที่ 13 ทางหลวงหมายเลข 304 ถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณแยกเมืองทอง จังหวัดนนทบุรี                จุดที่ 14 ทางหลวงหมายเลข 3 ถนนสุขุมวิท บริเวณซอยแบริ่ง ซอยลาซาล จังหวัดสมุทรปราการ                จุดที่ 15 ทางหลวงหมายเลข 3 ถนนสุขุมวิท บริเวณแยกปู่เจ้าสมิงพราย จังหวัดสมุทรปราการ                จุดที่ 16 ทางหลวงหมายเลข 3 ถนนสุขุมวิท บริเวณ กม.33 กม.34 จังหวัดสมุทรปราการ                จุดที่ 17 ทางหลวงหมายเลข 3344 ถนนศรีนครินทร์ บริเวณแบริ่ง ลาซาล จังหวัดสมุทรปราการ                จุดที่ 18 ทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าตลาดสี่มุมเมือง จังหวัดปทุมธานี                จุดที่ 19 ทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน บริเวณหน้า ม.กรุงเทพ จังหวัดปทุมธานี                จุดที่ 20 ทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธิน บริเวณหน้าศูนย์มิตซูบิชิ จังหวัดปทุมธานี

นายธานินทร์ กล่าวว่า สำหรับจุดเฝ้าระวังจำนวน 20 จุด กรมทางหลวงได้จัดเจ้าหน้าที่ตลอด 24 ชม. เพื่อคอยอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือประชาชนขณะเกิดฝนตกหนัก รวมถึงเตรียมเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่เร็วไว้ไปสูบน้ำในสายทางที่ฝนตกหนักและระบายน้ำไม่ทัน ทั้งนี้ประชาชนสามารถแจ้งเหตุน้ำท่วมบนผิวทางต่างๆ ได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 ทุกวันฟรีตลอด 24 ชั่วโมง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend