ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นายทหารพระธรรมนูญมอบตัว ตร. ยอมรับได้ค่านายหน้า หาคนซื้อรถหรู"ปอร์เช่"

6.57K 215
นายทหารพระธรรมนูญมอบตัว ตร.ยอมรับได้ค่านายหน้าหาคนซื้อรถหรูปอร์เช่

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบก.สปพ.และตำรวจสน.วังทองหลางได้ตรวจยึดรถยนต์หรูยี่ห้อปอร์เช่ รุ่น 997 carrera S สีเหลือง ทะเบียน สฉ- 5969 กรุงเทพมหานคร ได้ที่โลตัส เอ็กเพลส สาขาทาวน์อินทาวน์ แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ จากนั้นได้เชิญตัวนายพรชัย ติยะวนิช นายสมดุลย์ ศรีดุรงฤทธิ์ มาสอบปากคำที่สน.วังทองหลาง และได้จับกุมนายชินกฤษ ธันยมนย์ ได้ที่จ.ตากนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วังทองหลาง เปิดเผยความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวว่า นาวาโทสุทัศน์ วันทะเวก นายทหารพระธรรมนูญได้เดินทางเข้ามอบตัวกับทางพนักงานสอบสวนแล้ว โดยรับว่าได้รับการติดต่อจากนายพรชัยให้ช่วยหาคนซื้อรถคันดังกล่าวในราคา 1 ล้านบาท โดยจะให้ค่านายหน้าจำนวน 30,000 บาท หากขายได้ นาวาโทสุทัศน์จึงได้ติดต่อไปยังนายสมดุลย์ ศรีดุรงฤทธิ์ เพื่อเสนอขายรถยนต์ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พิจารณาแล้วเห็นว่านาวาโทสุทัศน์ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ด้วยตัวเอง ส่วนนายพรชัย ติยะวนิช นายสมดุลย์ ศรีดุรงฤทธิ์ ก็ได้ให้ประกันตัวไปแล้วเช่นกัน เพราะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีและมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง โดยทั้ง 3 คนได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 100,000 บาทในการขอประกันตัวชั่วคราว ส่วนนายชินกฤษ ธันยมนย์ เจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากพนักงานสอบสวนได้ขอศาลอาญาออกหมายจับ จนเมื่อ 23 พฤษภาคม ได้ติดตามไปจับกุมตัวได้ที่จ.ตาก ซึ่งในวันนี้จะนำตัวนายชินกฤษไปฝากขังต่อไป

 ต่อมา พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รองผกก.สน.วังทองหลางเปิดเผยว่า นาวาโทสุทัศน์ ได้รับสารภาพว่า รู้ว่ารถปอร์เช่ผิดกฎหมาย และได้ค่านาย 3 หมื่นบาทจริง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา เป็นผู้สนับสนุนให้ใช้เอกสารปลอม ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว 1 แสนบาท 


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend