ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รวบนายก อบต. ท่าสะอาด หลัง ตร.ล่อซื้อ"ยาบ้า-ยาไอซ์" สารภาพทำมานาจนมีฐานะ

12.86K 990
รวบนายก อบต. ท่าสะอาด หลัง ตร.ล่อซื้อยาบ้า-ยาไอซ์สารภาพทำมานาจนมีฐานะ

รวบนายกอบต. ท่าสะอาด หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจล่อซื้อยาเสพติด ตรวจค้นพบยาบ้า ร่วม 500 เม็ด ไอซ์ 5 กรัม และอาวุธปืนพร้อมเงินสดกว่าสองแสน สารภาพทำมานานจนมีฐานะดี

          เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม นายพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ รับแจ้งข่าวมีนายกองค์การบริหารส่วนตำบลในจังหวัดบึงกาฬ มีพฤติการณ์ค้าและเสพยาเสพติด จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ ประสานกำลังกับ พ.อ.โฆษิตพงษ์ นิลเอก ผบ.กกล.รส.บึงกาฬ พ.ต.อ.โชคชัย อินทะนิน ผกก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.อ.วินัย มหาผลศิริกุล ผกก.สภ.ศรีวิไล พ.ต.ท.อนุรักษ์ เสนามาตย์ ผบ.ร้อย ตชด.244 พ.ต.ต.ราเชนทร์ สวนคำศรี สว.ตำรวจน้ำบึงกาฬ พ.ต.ท.สง่า อินทร์สาธร สว.สภ.ป่งไฮ พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอเซกา นำกำลังออกติดตามหาข่าวเชิงลึก

          ภายหลังการสืบสวนจนทราบแน่ชัดว่านายสังวาลย์ ศรีทุมมี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ที่ 13 ต.ท่าสะอาด อ.เซกา จ.บึงกาฬ ตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหรือ อบต.ท่าสะอาด อ.เซกา มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงวางแผนจับกุมโดยให้สายตำรวจติดต่อทางโทรศัพท์มือถือเพื่อซื้อยาบ้ากับนายสังวาลย์ จำนวน 2 ถุงประมาณ 400 เม็ด มีข้อตกลงขอจ่ายเงินสด 1 ถุงเซ็นไว้ 1 ถุงเมื่อขายได้หมดจึงส่งเงินให้ โดยนัดหมายกันบริเวณถนนระหว่างบ้านป่าแฝก อ.พรเจริญ บ้านโนนตาผา หมู่ที่ 12 ต.ป่งไฮ อ.เซกา

          เมื่อนายสังวาลย์ ยินยอมตกลงขายตามที่ต่อรอง จากนั้นได้ขับรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เพื่อไปส่งยาบ้าตามนัด แต่ถูกเจ้าหน้าที่ขับรถสะกดรอยตามไปห่างๆ เมื่อพบว่าน่าจะปลอดภัยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงขับรถแซงขึ้นปาดหน้าบังคับให้หยุดรถเพื่อตรวจค้น จึงพบยาบ้าจำนวน 3 ถุงอยู่ในกระเป๋าด้านหลัง 198 เม็ดที่พื้นรถด้านล่างคนขับ 204 เม็ดและที่กระปุกเกียร์ 81 เม็ด รวมยาบ้า 483 เม็ด ส่วนในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล 2 ใบพบยาไอซ์ 2 ถุงกับอีก 1 หลอด จำนวน 5.18 กรัม เงินสด 247,000 บาท และพบปืนลูกซองยาววางอยู่ด้านหลังรถ 1 กระบอกพร้อมกระสุน 5 นัดจึงยึดไว้เป็นของกลาง

        นายสังวาลย์ ยอมรับสารภาพว่าสั่งเข้ามาขายได้เที่ยวละ 4 มัดประมาณ 8,000 เม็ด จากนั้นจึงตระเวนส่งขายให้กับเอเย่นต์รายย่อยตามหมู่บ้านต่างๆ ซึ่งได้ทำมานานหลายปีแล้ว จนมีฐานะค่อนข้างดี เงินที่ได้มาจากขายยาเสพติดจะนำไปซื้อรถยนต์เพื่อมาขายต่อ ซื้อมาขายไป ส่วนตัวทั้งเสพยาบ้าและยาไอซ์ด้วย  จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า-ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่งไฮดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend