ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นายหน้ายันมีนายทุนชาวมาเลย์ ต้องการซื้อ"ตุ๊กแก"ตัวละ 1 ล้านจริง

17.86K 1.03K
นายหน้ายันมีนายทุนชาวมาเลย์ต้องการซื้อตุ๊กแกตัวละ 1 ล้านจริง

สงขลา - เจ้าของเต้นซื้อขายรถยนต์มือสอง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เผยหลังโพสเฟชบุ๊ค รับซื้อ ตุ๊กแก ราคาตัวละ 1 ล้านบาทขึ้นไป มีโทรศัพท์สอบถามวันละ 40-50 สายจากประเทศลาวก็เข้ามา ยอมรับตอนแรกยังไม่เชื่อ แต่หลังจากที่นายทุนส่งตัวแทนเดินทางมาดูสินค้า ทำให้เชื่อมั่นมากขึ้น

              หลังจากที่นายปฐมพร ขุนจันทร์ (ออย) เจ้าของเต้นท์ซื้อขายรถยนต์มือสอง ต.คลองแห องหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้โพสข้อความเฟชบุ๊คส่วนตัว รับซื้อ "ตุ๊กแก" ขนาดความยาวตั้งแต่ 17 นิ้วครึ่งขึ้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท 

             (24 พ.ค.2560) ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางพบกับนายปฐมพร  เพื่อสอบว่ามีการรับซื้อจริงหรือไม่ ซึ่งนายปฐมพร กล่าวว่า เป็นคนกลางที่ได้รับการประสานจากเพื่อนที่ไปทำงานในประเทศมาเลเซีย ว่า มีนายทุนในประเทศมาเลเซีย

                ต้องการรับซื้อ "ตุ๊กแก" ขนาดความยาวตั้งแต่ 17 นิ้วครึ่งขึ้นไปราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาทจริง  โดยเมื่อเร็วๆนี้มีผู้ขายที่จ.ตากได้ติดมาว่ามี ตุ๊กแก ต้องการจะขาย โดยมีความยาว 17 นิ้วครึ่งตามที่กำหนด

              ก็ได้แจ้งไปทางเพื่อนเพื่อให้ประสานนายทุนที่มาเลเซีย ซึ่งทางนายทุนมาเลเซียได้ส่งตัวแทน 2 คน เดินทางมาที่อ.หาดใหญ่  และทำการจองตั๋วสายการบินเพื่อเดินทางไปพบผู้ที่จะขาย

               แต่ทางตัวแทนนายทุนต้องการให้ผู้ขายถ่ายภาพและวัดขนาดของตุ๊กแกส่งมาให้ดู เพื่อยืนยันว่ามี ตุ๊กแก ตามขนาดที่ต้องการจริง ปรากฎว่ทางผู้ขายไม่ยอมถ่ายภาพยืนยันมาให้

                แต่กลับบอกว่าให้มาถ่ายภาพที่จ.ตากเลย  และขอเงิน 200,000 บาทสำหรับการถ่ายภาพเพื่อยืนยัน ทางตัวแทนก็เลยไม่มั่นใจว่า ตุ๊กแก ที่ผู้ขายจะขายได้ขนาดตามที่ต้องการหรือไม่ และสภาพเป็นอย่างไร จึงเดินทางกลับมาเลเซีย

              "ตอนแรกผมก็มั่นใจว่านายทุนเขาจะซื้อจริง เพราะมีข่าวมาก่อนหน้านั้นเมื่อหลายปีก่อน ว่าเคยมีคนจะซื้อ ตุ๊กแก ราคาเป็น ล้านเหมือนกันแต่ก็ไม่มีหลักฐานว่ามีการซื้อขายกันจริงเกิดขึ้น"

              แต่หลังจากที่นายทุนมาเลเซีย ส่งตัวแทนเดินทางมาก็เริ่มมั่นใจว่า น่าจะมีการซื้อจริง เพราะเขาบอกว่าถ้าตุ๊กแกได้ขนาดตามที่ต้องการ และอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เขาพร้อมจะซื้อ จ่ายเงิน 1 ล้านบาท ทันที

              และจากการพูดคุยกับตัวแทนนายทุนจากมาเลเซียที่เดินทางมาที่หาดใหญ่ เขายืนยันว่าซื้อจริง จ่ายจริง เขาทำธุรกิจรับซื้อตุ๊กแก มาระยะเวลานานระยะหนึ่งแล้ว  

               "ผมคิดว้าถ้าเขาไม่ซื้อจริง เขาคงไม่ส่งตัวแทนเดินทางมาทันที  เพราะการเดินทางมีค่าใช้จ่าย แถมมีการซื้อตั๋วเครื่องบินจริงๆ ค่าที่พักโรงแรมที่หาดใหญ่ ค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกิดขึ้น ทำให้มั่นใจระดับหนึ่งว่าเขาซื้อจริง"

               ซึ่งในตอนนี้ก็ภาวนาขอให้มีคนที่ต้องการขาย ตุ๊กแก ตามขนาดที่นายทุนต้องการ และมีการซื้อขายจริงก็คิดว่าจะทำเป็นอาชีพเสริมนอกจากการขายรถยนต์มือสอง  เนื่องจากเขามีค่านายหน้าที่ค่อนข้างสูงหากสามารถหาตุ๊กแกให้เขาได้

               ล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้ (24 พ.ค.2560) มีติดต่อมาจากประเทศลาวว่าสอบถามว่ามีการซื้อจริงหริอเปล่า รวมถึงที่จ.มหาสารคามก็ติดต่อมาว่ามี ตุ๊กแก ขนาด 19 นิ้ว ต้องการจะขาย โดยเสนอราคามาที่ 4 ล้านบาท

               ผมก็แจ้งไปว่าขอให้ถ่ายภาพวัดขนาดของตุ๊กแก โดยใช้ตลับเมตรวัดความยาวตั้งแต่หัวจนถึงปลายหาง พร้อมระบุวันที่ แล้วส่งมา ผมจะส่งไปให้นายทุนที่มาเลเซียดู 

                "ปกติแต่ละวันจะมีลูกค้าโทรศัพท์มาสอบถามเรื่องการซื้อขายรถยนต์มือสองวันละประมาณ 10 ราย แต่หลังจากที่โพสต์เรื่องการรับซื้อ ตุ๊กแก ไป มีโทรศัพท์สอบถามเข้ามาประมาณ 40-50 สายต่อวัน เพื่อสอบถามเรื่องการซื้อขาย ตุ๊กแก"นายปฐมพร ขุนจันทร์ (ออย) กล่าว


เรื่องโดย สมชาย สามารถ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend