ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : เขียวไข่กา ร้านอาหารไทย ที่มีดีทั้งร้านสวยและอาหารอร่อย นาคนิวาส 3 ลาดพร้าว 71

18.14K 5
อร่อยปักหมุด : เขียวไข่กา ร้านอาหารไทย ที่มีดีทั้งร้านสวยและอาหารอร่อย นาคนิวาส 3 ลาดพร้าว 71

สวัสดีครับ วันนี้น้าคมมีร้านอาหารไทยรสอร่อย เมนูหาทานยาก แถมร้านยังสวย มีมุมถ่ายรูปเพียบ ชื่อร้านเขียวไข่กา ครับ หลายคนคงพอเคยได้ยินชื่อร้านแล้ว มาชมกันเลยครับ

ร้านเขียวไข่กาตั้งอยู่บริเวณ ปากซอยนาคนิวาสซอย 3 ถนนลาดพร้าว 71 หรือจะเข้าจากทางถนนเลียบด่วนก็ได้ เดินทางไม่ยากครับ ร้านปรับปรุงจากบ้านเก่า

แต่ในส่วนของร้านที่เรานั่งทานนั้นสร้างใหม่ในสไตล์กล้าสเฮ้าส์ครับ โปร่งโล่ง กว้างขวาง ตกแต่งได้สวยงาม ติดแอร์เย็นสบาย มีพื้นที่ด้านนอกด้วย มีที่จอดรถมากมายในพื้นที่บริเวณเดียวกันก็มีร้านกาแฟ ด้วย จะมากินข้าวหรือมานั่งชิลจิบกาแฟก็ได้ครับ เรามาเริ่มกันที่อาหารดีกว่า

ผัดพริกขิงหมูกรอบ (220 บาท) หมูกรอบโปร่ง ไม่แน่น ไม่อมน้ำมัน ผัดมากับพริกแกง รสอร่อย ไม่ฉุน หอมเบา ไม่เผ็ด กำลังดี มากับถั่วฝักยาว นุ่ม กรอบ ไม่เหนียว อร่อยเลยครับ จานใหญ่พอสมควร แนะนำจานนี้เลย

หมูทอดมะแขว่น (160 บาท) เป็นหมูทอดที่ใส่มะแขว่น ซึ่งเป็นส่วนผสมหนึ่งในหมาล่า เครื่องปรุงจีน ให้ความหอม แบบเป็นเอกลักษณ์ของอาหารทางเหนือ พร้อมเครื่องเคียงอีกมากมาย

เมี่ยงคำ (140 บาท) เครื่องจัดเต็มทั้งถั่ว มะพร้าวคั่ว กุ้งแห้งของดี ไม่เค็ม หอมแดงซอย พริกขี้หนู ขิง มะนาว ทีเด็ดอยู่ที่ ใบชะพลูที่ม้วนมาซึ่งรัดโดยพริกแดง รสไม่เผ็ด กับน้ำเมี่ยงแสนอร่อย เด็ดครับ แนะนำจานนี้อีกจาน


ยำส้มโอ (180 บาท) อาหารไทยโบราณที่หาทานอร่อยยาก แต่ที่นี่ผมยกให้เป็นยำส้มโออีกทีหนึ่งที่ถูกปากและบอกได้ว่าอร่อยครับ กับเครื่องเด่นๆอย่างเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับกุ้งตัวใหญ่ มาพร้อมกับส้มโอที่คลุกเคล้ามากับเครื่องปรุงแสนอร่อย แนะนำจานนี้ครับ


น้ำมะนาวโซดา (65 บาท) เปรี้ยว หวาน ซ่า มาครบชื่นใจ

อัญชันมะนาว (65 บาท) หวานหอม เข้มข้น ชื่นใจ

เก๊กฮวย (45 บาท) หอมเก๊กฮวย ไม่หวานมาก แต่งมาด้วยดอกแห้ง น่ารักครับ อร่อยด้วย

แตงโมปั่น (95 บาท) แตงโมเนื้อเต็มๆปั่นมาไม่หวานมาก เย็นชื่นใจเขียวไข่กา ถือเป็นร้านอาหารไทย ที่อร่อยถูกปากผมและหลายๆคนที่แนะนำให้ผมไปชิมร้านนี้แนะนำว่า ร้านค่อนข้างเป็นที่นิยม ช่วงเสาร์ อาทิตย์ คนจะเยอะมาก ถึงขั้นต่อคิวยาว และไม่รับจองโต๊ะ เพื่อไม่ให้เสียบรรยากาศ แนะนำให้ไปทานวันธรรมดา จะได้ไม่ต้องรอนานให้เสียบรรยากาศนะครับร้านเขียวไข่กาFB : www.facebook.com/kiewkaikaเปิดบริการ 7.00 น. (ร้านกาแฟ) 11.00 น. (ร้านอาหาร) ถึง 0.00 น. ทุกวัน


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend