ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พบกระเป๋าต้องสงสัย จุดทำบัตร รพ.พระมงกุฏ อีโอดี.ตรวจสอบพบเป็นเสื้อผ้า

1.87K 67

พบกระเป๋าต้องสงสัย บริเวณจุดทำบัตรชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โดยพยาบาลพระมงกุฎ เจ้าหน้าที่ปิดกั้นเพื่อเร่งตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นพบว่ามีเสื้อผ้าอยู่ภายในกระเป๋า เชื่อว่าอาจจะเป็นของญาติผู้ป่วย ที่อาจลืมหยิบไปด้วย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ภายหลังจากเกิดเหตุลอบวางระเบิด จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายนั้น ในวันนี้ (24พ.ค.) ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ได้เพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยทุกประตูทางเข้า-ออก โดยมีการตั้งโต๊ะและจุดตรวจกระเป๋า เพื่อคัดกรองอย่างละเอียด โดยทางโรงพยาบาล ยังได้เปิดให้บริการตามปกติ แต่มีการใช้ไม้กระดานปิดกั้นเฉพาะพื้นที่เกิดเหตุเท่านั้น ส่วนในจุดอื่นยังให้บริการตามปกติ

รายงานข่าวแจ้งว่า บริเวณชั้น 1 ของอาคารเฉลิมพระเกียรติ เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าต้องสงสัยวางอยู่ที่พื้นตรงจุดทำบัตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหาร ได้นำเก้าอี้มากั้นเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดใหญ่ ก่อนที่จะนำกระดานไม้มาปิดกระเป๋าดังกล่าวเอาไว้ พร้อมทั้งปิดกั้นไม่ให้ประชาชนเข้าไปในจุดดังกล่าว โดยในส่วนอื่นๆ เจ้าหน้าที่ยังเปิดให้บริการตามปกติ

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย สุนัข K9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ EOD ได้เดินทางเข้าตรวจสอบ โดยใช้เครื่องสแกน พร้อมทั้งปิดกั้นพื้นที่โดยไม่ให้เข้าออกบริเวณประตูด้านหน้า และภายในได้กั้นพื้นที่ให้ประชาชนออกห่างในรัศมี 5-10 เมตร พร้อมทั้งกั้นพื้นที่สื่อ และไม่ให้มีการบันทึกภาพ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบเป็นกระเป๋าเสื้อผ้า เชื่อว่าอาจจะเป็นของญาติผู้ป่วย ที่อาจจะลืมหยิบไปด้วย


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช - สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend