ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รวบเสี่ยพร้อมสมุน รับซื้อรถโจรกรรมตามเว็บไซต์

6.04K 192
รวบเสี่ยพร้อมสมุนรับซื้อรถโจรกรรมตามเว็บไซต์

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ สน.ราษฎร์บูรณะ พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เตชะรักษ์พงษ์ รอง ผบก.น.8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสงค์อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ และ พ.ต.ท.ธนพล จินตาคม รอง ผกก.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ

ร่วมกันจับกุมตัว นายนนทนันท์ หรือเทค จุ่นวาที อายุ 28 ปี นายอาทิตย์ หรืออาร์ท ศักดิ์ขจรชัย อายุ 24 ปี นายน๊อต (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี และ นายตี๋ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร พร้อมของกลาง รถบรรทุก 6 ล้อติดตั้งอุปกรณ์ทำความเย็น ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 62-2230 กรุงเทพมหานคร 1 คัน และ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อต่างๆ ขนาดความจุกระบอกสูบ 100-300 ซีซี ซึ่งได้มาจากการโจรกรรม จำนวน 24 คัน โดยจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่ร้านรับซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสอง ไม่มีชื่อ ตั้งอยู่ในบ้านเลขที่ 36 ซอยสุขสวัสดิ์ 30 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ

พ.ต.อ.ชูศักดิ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ขยายผลมาจากผลงานฝ่ายสืบสวน สน.สมเด็จเจ้าพระยา สามารถจับกุมผู้ต้องแก๊งลักรถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คน พร้อมของกลางกว่า 20 คัน ได้เมื่อวันเสาร์ที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยชุดทำงานของ พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล รอง ผกก.สส.บก.น.8 และ พ.ต.ท.ทรงวุฒิ เชื้อพลากิจ สว.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ สืบทราบว่า นายนนทนันท์ ซึงเป็นผู้ประกอบการเปิดร้านรับซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสองอยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 30 เป็นผู้รับซื้อรถจักรยานยนต์ของกลางบางส่วนมาจากแก๊งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมมาได้ก่อนหน้านี้ จึงนำกำลังไปเฝ้าสังเกตพฤติกรรมที่หน้าร้าน พบพิรุธว่า นายนนทนันท์ มักจะสั่งการให้ลูกน้องช่วยกันขนรถจักรยานยนต์บางส่วนจากในร้านไปเก็บไว้บนรถบรรทุก 6 ล้อติดตั้งอุปกรณ์ทำความเย็น ที่ยึดได้เป็นของกลาง ก่อนจะเคลื่อนรถบรรทุก 6 ล้อไปจอดตามลานโล่งไกลๆ ร้านตัวเองในช่วงเวลากลางวัน พอตกดึกร้านปิดจึงย้อนไปนำรถบรรทุกมาจอดไว้หน้าร้าน

"กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายนนทนันท์ ได้สั่งการให้ นายอาทิตย์ นายน๊อต และ นายตี๋ ซึ่งเป็นลูกจ้างในร้านช่วยกันยก รถ จยย.นับสิบคันขึ้นไปไว้บนรถบรรทุกหกล้อ อย่างน่าสงสัย ชุดจับกุมจึงรีบแสดงตัวเข้าทำการขอตรวจค้น ปรากฏว่า นายนนทนันท์ ไม่สามารถแสดงเอกสารการครอบครองรถได้ จำนวน 24 คัน หนำซ้ำจากการตรวจสอบรถบางคัน ยังพบมีประวัติถูกโจรกรรมมาจากพื้นที่ สน.บางซื่อ สน.ประชาชื่น และ สน.สุทธิสาร จึงควบคุมตัว นายนนทนันท์ พร้อมลูกน้อง 3 คน และตรวจยึดของกลางทั้งหมดมาสอบสวนที่ สน.ราษฎร์บูรณะ" พ.ต.อ.ชูศักดิ์ กล่าว

จากการสอบสวน นายนนทนันท์ ให้การว่า ตนเปิดทำธุรกิจรับซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสองทุกชนิด ควบคู่ไปกับการเปิดบริษัทอร่อยจัง ส่งอาหารแช่แข็ง และน้ำดื่มประเภท ชา กาแฟ น้ำหวานแช่เย็นให้ร้านสะดวกซื้อ จึงทำให้มีรถบรรทุก 6 ล้อติดตั้งอุปกรณ์ทำความเย็นไว้ในความครอบครอง ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ตำรวจยึดได้ทั้งหมด บางส่วนได้รับซื้อมาจากแก๊งลักรถที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้จริงในราคาคันละ 5,000 7,000 บาท แต่ส่วนหนึ่งตนก็รับซื้อมาจากเว็บไซต์ขายรถหลุดจำนำ ที่มักปล่อยรถให้ลูกค้าตลาดมืดในราคาถูกๆ ก่อนนำมาเก็บไว้เพื่อรอติดต่อลูกค้าขาประจำชื่อ นายเอ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) อายุประมาณ 30 ปี มารับซื้อเอาไปทั้งคันไม่ต้องแยกชิ้นส่วน โดย นายเอ มักจะให้ตนนำรถของกลางไปส่งย่านพุทธมณฑลสาย 1 และพื้นที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งตนจะคิดกำไรแค่คันละ 1,000-3,000 บาท

ด้าน พ.ต.อ.วราวัชร์ เบื้องต้นได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบรถทุกคันที่ยึดมาได้ และกำลังให้ฝ่ายสืบสวนเช็คทะเบียนรถ เลขคอรถ และเลขเครื่องยนต์ เพื่อหาที่มาของรถอย่างชัดเจน กับข้อมูลการแจ้งหายว่า ถูกโจรกรรมมาจากท้องที่ใดบ้างก่อนประสานเจ้าของรถมารับคืนไป ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย จะแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจรส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend