ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รวบสมาชิกแก๊งโจร หนีคดีบุกปล้นบ้าน เหิม! ยิงฝ่าวงล้อม ตร.เปิดทางหนี

6.32K 114
รวบสมาชิกแก๊งโจรหนีคดีบุกปล้นบ้านเหิม! ยิงฝ่าวงล้อม ตร.เปิดทางหนี

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 23 พฤษภาคม ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก. 2 บก.ป. ร.ต.อ.จิรพัฒน์ เขียวศิริ รอง สว.กก. 2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป.

ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายสมคิด สาคร อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.3 ต.ข้าวงาม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 2077/2548 ลงวันที่ 7 พ.ย.48 ในข้อหา ปล้นทรัพย์ผู้อื่นโดยมีและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมโดยใช้อาวุธปืนจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย ,พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ,พยายามฆ่าผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน,พยายามชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์โดยมีและใช้อาวุธ ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยสามารถจับกุมตัวได้ ภายในซอยหมู่บ้านธัญพร 1 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือน ส.ค. 48 นายสมคิด ผู้ต้องหารายนี้ได้ร่วมกับพวกอีก 2 รายคือ นายจรัญ อยู่มาก และนายอัครพล มหามงคลยิ่ง ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกปล้นทรัพย์บ้านผู้เสียหายรายหนึ่งในพื้นที่ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยได้ทรัพย์สินไปส่วนหนึ่ง ทั้งนี้ระหว่างที่กำลังก่อเหตุนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้เข้าทำการปิดล้อมบ้านพักหลังดังกล่าวเพื่อให้การช่วยเหลือผู้เสียหายหลังได้รับจากเหตุจากพลเมืองดี แต่ทว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้กับพยายามต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เพือเปิดทางหลบหนี แต่นับว่ายังโชคดีที่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะฝ่าวงล้อมของทางเจ้าหน้าที่หลบหนีไปได้ อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเกิดเหตุไม่นานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุได้จำนวน 2 รายได้ในเวลาต่อมาคือ นายจรัญและนายอัครพล เหลือเพียงนายสมคิด ผู้ต้องหารายนี้เพียงรายเดียวที่ยังคงหลบหนีซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายสมคิดได้ย้อนกลับเข้ามาในพื้นที่ จ.ปทุมธานี อีกครั้งเพื่อกบดานซ่อนตัว จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสมคิดให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับพวกก่อเหตุดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด โดยตนทำหน้าที่เป็นเพียงคนดูต้นทางให้กับเพื่อนร่วมขบวนการก่อเหตุเพียงเท่านั้น ซึ่งเงินที่ได้จากการก่อเหตุนั้นตนนำไปใช้เที่ยวเตร่และใช้จ่ายตามปกติ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย กัมปนาท ละออง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend