ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เสนออาหารเยอรมันจากเชฟฝาแฝดชื่อก้องแห่ง ซูห์ริ่ง (Sühring) ห้องอาหาร PRU โรงแรมตรีสรา ภูเก็ต

12.20K 60
เสนออาหารเยอรมันจากเชฟฝาแฝดชื่อก้องแห่ง ซูห์ริ่ง (Sühring) ห้องอาหาร PRU โรงแรมตรีสรา ภูเก็ต

ซานเปลเลกรีโนผู้นำด้านไฟน์ไดน์นิ่งและไลฟ์สไตล์การกินอยู่แบบอิตาเลียน นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษให้กับคุณ โดยครั้งนี้เป็นสุดยอดอาหารเยอรมันสไตล์ร่วมสมัย จากเชฟโทมัส (Thomas) และเชฟมาเทียส (Mathias) เชฟฝาแฝดชื่อดังแห่ง ซูห์ริ่ง (Shring) ที่ PRU ห้องอาหารภายใต้แนวคิด "วัตถุดิบสดใหม่จากไร่" หรือ farm-to-table ชื่อดังแห่งโรงแรม ตรีสรา บีชฟรอนท์ รีสอร์ท จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 16 และ 17 มิถุนายน 2560

เมนู 6-คอร์ส สนนราคาอยู่ที่ 2,900++ บาทต่อท่าน (สำหรับค่าอาหาร) หรือ 3,900++ บาทต่อท่าน รวมไวน์แพร์ริ่งจากเยอรมันที่คัดสรรเป็นอย่างดี เสิร์ฟคู่กับอาหารแต่ละคอร์ส

การจัดกิจกรรมอาหารมื้อพิเศษในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ ประสบการณ์ไฟน์ไดน์นิ่งกับการมาเยือนของเชฟระดับโลก สร้างสรรค์โดยซานเปลเลกรีโน เพื่อเปิดประสบการณ์ ไฟน์ ไดน์นิ่ง ด้วยผลิตภัณฑ์น้ำแร่คุณภาพที่จะช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ให้กับต่อมรับรสของคุณ และนำเชฟชื่อดังจากภัตตาคารชั้นนำทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยมาเพื่อเปิดประสบการณ์ชั้นยอดให้แก่เหล่านักชิมชาวไทย

ชื่อ PRU มีที่มาจากหลักปรัชญา 3 ข้อที่ใช้ในการบริหารฟาร์มของห้องอาหารเอง คือ Plant, Raise & Understand (พืชพันธุ์ การเลี้ยงดู และความเข้าอกเข้าใจ) ซึ่งทีมงานจะปลูกพืชผักสวนครัว สมุนไพรและผลไม้ เพาะเห็ด และเลี้ยงสัตว์ในฟาร์มเอง นอกจากนี้ทีมงานยังทำเนยเอง ผลิตจานจากเศษไม้ และรีไซเคิลเศษอาหาร

ซูห์ริ่ง (Shring) ก่อตั้งโดยเชฟฝาแฝดชาวเยอรมัน โทมัส (Thomas) และ มาเทียส (Mathias) ซูห์ริ่ง ทั้งคู่มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นเชฟตั้งแต่เด็ก โดยแรงบันดาลใจนั้นเกิดขึ้นในตอนที่พวกเขาได้ใช้เวลาช่วงปิดเทอมอยู่ที่ฟาร์มของคุณตาคุณยาย ทำให้พวกเขาเริ่มสนใจเทคนิคการหมัก การดอง การรมควัน การอบแห้ง และการบ่ม ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของประเทศเยอรมัน

โทมัส และ มาเทียส มีประสบการณ์การทำงานในภัตตาคารระดับมิชลินสตาร์ในยุโรป ก่อนที่จะย้ายมาประเทศไทยและเปิดร้าน Shring  ที่กรุงเทพฯ แขวงช่องนนทรี ในปี 2559 และเพียงเปิดตัวได้ไม่นาน Shring ก็ได้รับรางวันอันทรงเกียรติมากมาย รวมถึงการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 13 ของ Asia's Best Restaurant ในปี 2560 อีกด้วย

ที่ Shring สองพี่น้องตั้งใจนำเสนออาหารเยอรมันแบบร่วมสมัยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความทรงจำวัยเด็กและสูตรต้นตำรับของครอบครัว ซึ่งพวกเขายังคงความดั้งเดิมไว้และผสมผสานสไตล์ยุโรปร่วมสมัยลงไปด้วยอย่างลงตัว

ตัวอาคารนั้นเป็นทั้งบ้านพักอาศัย และห้องอาหารโดยใช้บริเวณห้องโถง ตกแต่งโดยใช้กระจกใสทำให้มองเห็นวิวสวน และยังมีบริเวณครัวเปิดซึ่งคุณสามารถมองเห็นเชฟแฝดง่วนอยู่กับการปรุงอาหาร

มื้ออาหารพิเศษที่ PRU เริ่มต้นด้วยเมนูอาหารที่ใช้มือรับประทาน และอาหารสตรีทฟู้ดแห่งเมืองเบอร์ลินให้เลือกชิม ก่อนที่จะเสิร์ฟปลาเทราท์ที่หมักเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเป็นอาหารทานเล่น ตามด้วยเมนูที่สองพี่น้องให้ชื่อว่า Brotzeit Picnic โดยอาหารทานเล่นทั้งสองคอร์สนั้นจะเสิร์ฟคู่กับ Weisburgunder Juwel ปี 2559 จาก Juliane Eller และ Welschriesling Freyheit ปี 2558 จาก Heinrich

เมนูถัดไปคืออาหารท้องถิ่นของเยอรมันที่มีชื่อว่า Leipziger Allerlei ซึ่งเล่ากันว่าได้มีการคิดค้นเมนูนี้ขึ้นที่เมือง Leipzig  หลังสงคราม นโปเลียน โดยมีส่วนผสมหลักคือ ถั่ว แครอท หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดมอเรล และ เครย์ฟิช หรือล็อบสเตอร์น้ำจืดซึ่งเชฟแฝดนำมาจากเชียงใหม่ คอร์สนี้จับคู่กับ Rielsing Spatlese Trocken ปี 2557 จาก Koehler-Ruprecht  ต่อด้วยเมนูบะหมี่ไข่กับเห็ดทรัฟเฟิล (soft egg noodles sprinkled with summer truffle) เสิร์ฟพร้อมกับ Rielsing Gaisberg ปี 2559จาก Stagard

ในส่วนของอาหารจานหลักคือ เป็ดฮังกาเรียนที่บ่มเป็นเวลา 7 วัน รับประทานคู่กับหัวหอมตุ๋นและเห็ดชิทาเกะรมควัน (Hungarian duck, aged for seven days and served with braised onion and smoked shitake) คอร์สนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับ Pinot Noir ปี 2557 จาก Fritz Wieninger ของหวานคือ รูบาร์บและซอร์เรล แอปเฟลสตรูเดล เสิร์ฟพร้อมกับ Beerenauslese Cuvee ปี 2555 จาก Kracher

อาหารมื้อพิเศษนี้มีเพียง 2 วันเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ email : [email protected], หรือ โทร 076 310 100


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend