ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เชียงรายเข้มทั่วเมือง จัดชุดเคลื่อนที่เร็วระวังเหตุ-ตรวจกล้องCCTVทุกมุม

3.58K 134
เชียงรายเข้มทั่วเมือง จัดชุดเคลื่อนที่เร็วระวังเหตุ-ตรวจกล้องCCTVทุกมุม

นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยทุกหน่วยงานด้านความมั่นคงของจังหวัดเชียงราย จัดตั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเทศบาลนครเชียงราย โดยประกอบกำลังที่สวนตุงและโคมนครเชียงราย โดยกำชับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน สังเกตความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ โดยใช้การข่าว และการแจ้งเหตุผ่านช่องทางต่าง ๆ หากพบความผิดปกติให้เจ้าหน้าที่เข้าเกิดเหตุทันที

โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ อส. คอยสนับสนุนชุดเคลื่อนที่เร็วประจำอยู่ที่ตั้ง ทั้งนี้ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานในจังหวัดเชียงรายที่มีกล้อง CCTV ต้องตรวจความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง เพราะกล้อง CCTV สามารถช่วยเจ้าหน้าที่ได้ในการระวังเหตุ เพราะมีทุกจุดของจังหวัดเชียงราย และหลายตัว

จากนั้นได้จัดกำลังออกตรวจในพื้นที่ ทั้งหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ กลางใจเมือง ซึ่งมีร้านค้า และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวไนท์บาร์ซ่า จุดที่มีนักท่องเที่ยวและผู้คนจำนวนมาก เน้นย้ำการตรวจวัตถุต้องสงสัย รวมทั้งภายในถังขยะด้วย และให้ตามสถานที่ท่องเที่ยวเปลี่ยนถังขยะให้เป็นแบบใสสามารถสังเกตได้ง่าย

"ขณะนี้ได้สั่งการให้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วดูแลความสงบให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย" นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว


เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend