ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พบปริมาณแอลกอฮอล์ "แอนนา รีส" สูงถึง 141 ม.ก. นำส่งตัวหาสารเสพติด

25.80K 599

พบปริมาณแอลกอฮอล์ "แอนนา" สูงถึง 141 มิลลิกรัม -ส่งตัวหาสารเสพติด รพ.ตำรวจ เจ้าตัวร่ำไห้ อ้างมีปัญหาหลายเรื่อง สำนักข่าวเนชั่น โดยกรกมล อักษรเดช

จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุหญิงเมาสุราอาละวาดและทำลายทรัพย์สินภายในผับแห่งหนึ่งและขับรถชนรถผู้อื่นหลบหนี เหตุเกิดภายในร้านผับแห่งย่านถนนวัฒนธรรม ทราบชื่อผู้ก่อเหตุภายหลังคือน.ส.แอนนา แฮมบาวรีส หรือ "แอนนา รีส" อายุ 30 ปี

ที่สน.ห้วยขวาง เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 พฤษภาคม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้เดินทางมาตรวจสอบคดีดังกล่าวด้วยตนเอง พร้อมเปิดเผยว่า ในเบื้องต้นน.ส.แอนนายังอยู่ในอาการมึนเมายังไม่สามารถทำการสอบปากคำได้ ทั้งนี้ได้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายมีความสูงถึง 141 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งโดยปกติแล้วปริมาณแอลกอฮอล์ต้องไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์

จากการตรวจสอบภายในรถยนต์ไม่พบสารเสพติดใด แต่ต้องนำตัวน.ส.แอนนาไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลตำรวจ จากการสอบถามทราบเพียงว่าน.ส.แอนนามีปัญหาส่วนตัว ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยก่อเหตุขับขี่รถยนต์ชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2559 ในพื้นที่สน.ประเวศ ซึ่งศาลได้ตัดสินจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท โดนพักในอนุญาตขับขี่ ก็ต้องนำประวัติส่งให้ทางศาลใช้ดุลพินิจของศาล อย่างไรก็ตามเบื้องต้นแจ้งข้อหาเมาแล้วขับเนื่องจากยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านน.ส.แอนนา เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ด้วยมีหลายเรื่องหลายปัญหาเข้ามา จึงทำให้รู้สึกแย่ ประกอบกับน้องของตนเป็นเด็กพิเศษ ตนจึงดูแลน้องจนน้องดีขึ้นแต่ทำให้ตนกลับเป็นคนแย่ลง ตนยอมรับว่าดื่มสุราจริง แต่ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้เสพยาเสพติด

พ.ต.อ. อาคม จันทราช รองผบก.อก.บช.น.รรท.ผ กก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะนำตัวน.ส.แอนนาตรวจหาสารเสพติดซึ่งในชั้นพนักงานสอบสวน ได้ยื่นประกันตัววางหลักทรัพย์เป็นเงินจำนวน 20,000 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากได้ผัดฟ้องไปก่อน เพราะต้องรอพยานหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติมประกอบสำนวนกับต้องรอผลการตรวจสารเสพติด ซึ่งได้นำตัวน.ส.แอนนาไปตรวจหาสารเสพติดที่รพ.ตำรวจ ในส่วนของคดีความพนักงานสอบสวนจะผัดฟ้องไปก่อนเพื่อผลการตรวจสารเสพติดในร่างกายและการตรวจสอบประวัติในคดีก่อนหน้านี้ก่อนจะรวบรวมส่งยื่นฟ้องต่อศาลภายใน 30 วัน หรือ 5 ผัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend