ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นายก อบต.บ้านใหม่ ย่องมอบตัว ตร.ระบุ ต้องปฏิบัติตามขั้นตอน

6.41K 282
นายก อบต.บ้านใหม่ ย่องมอบตัว ตร.ระบุ ต้องปฏิบัติตามขั้นตอน

นายก อบต.บ้านใหม่ ย่องมอบตัวศาลฯทุจริต ก่อนเดินทางกลับ ตำรวจระบุ ต้องปฏิบัติตามขั้นตอน ขณะที่เกิดเหตุวุ่นไฟช๊อตห้องเก็บสำนวนศาลอาญาทุจริต

ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเเละประพฤติมิชอบกลาง ซอยสีคาม ถนน นครไชยศรี  เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 22 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี ได้ เดินทางมายังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง หลังถูกออกหมายจับคดีรับรองเอกสารอันเป็นเท็จเบิกค่าใช้จ่าย โครงการอบรมดูงาน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ปี 2559 เชื่อมโยงคดีค้าประเวณี

ต่อมาประมาณ 08.40น. นายวสุ ได้เดินทางออกจากศาลพร้อมกล่าวสั้นๆว่า "จะต้องรอขั้นตอนก่อน"พร้อมโบกมือให้ผู้สื่อข่าวก่อนขึ้นรถยนต์ออกไปทันที

ด้านพ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สภ.บางแม่นาง จังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ตามขั้นตอนหากนายวสุ จะต้องเข้ามอบตัวตามหมายจับที่ สภ.บางแม่นาง หรือ ถูกตำรวจติดตามจับกุม ส่วนที่นายวสุ เดินทางไปที่ศาลเพื่อรอการฝากขังเลยนั้น ไม่ถูกต้องตามขั้นตอนเนื่องจากตำรวจจะต้องสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาก่อนควบคุมตัวไปขออำนาจศาลเพื่อฝากขัง โดยตนจะปรึกษาผู้บังคับบัญชาถึงแนวทางการดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

"ขั้นตอนมันไม่ได้ ตามขั้นตอนถ้าไม่ได้ไปมอบตัว ที่ สภ.ก็จะต้องถูกตำรวจจับกุม เเต่นี่มาศาล จะให้ผม ไปจับที่ศาลหรืออย่างไร ก็เป็นการเสี่ยงละเมิดอำนาจศาล เดี๋ยวผมขอปรึกษาผู้บังคับบัญชาก่อน"พ.ต.อ.โชติวัฒน์กล่าว

ต่อมาเวลา9.00น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถดับเพลิงเเละเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สามเสนได้รับเเจ้งเหตุว่ามีกลุ่มควันออกมาจากเครื่องปรับอากาศ ที่บริเวณห้องเก็บสำนวนชั้น8ของอาคารศาลอาญาทุจริตฯ

ด้าน นายอำนาจ พวงชมภู อธิบดีศาลอาญาคดีทุจริตเเบะประพฤติมิชอบกลาง กล่าวว่าได้มีไฟช๊อตเเบะมีกลุ่มควันบริเวณเครื่องปรับอากาศในห้องเก็บสำนวนดำ สำนวนเเดง เเต่เบื้องต้นได้มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้มาที่เกิดเหตุเป็นเพียงกลุ่มควัน เเละยืนยันว่าไม่มีเอกสารหรือสิ่งของในห้องเก็บสำนวนเสียหายเเต่อย่างใด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend