ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ลอบทุบตู้ฝากเงินจนเป็นรูโหว่ ตร.เร่งแกะรอยจากลายนิ้วมือ

1.42K 64
ลอบทุบตู้ฝากเงินจนเป็นรูโหว่ตร.เร่งแกะรอยจากลายนิ้วมือ

ระยอง - มือดีลอบทุบตู้ฝากเงิน จนเป็นรูโหว่ ตำรวจเร่งแกะรอยจากลายนิ้วมือ และวงจรปิด คาดอาจไม่หวังต่อทรัพย์

วันที่ 21 พ.ค. 2560 พ.ต.ต.สุพจน์ สวนสอน ร้อยเวรสอบสวน สภ.บ้านฉาง รับแจ้งจาก ประชาชน ผู้ใช้บริการตู้เอทีเอ็ม ว่าพบตู้รับฝากเงินถูกทุบเป็นรูโหว่ ขอให้ไปตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาบ้านฉาง ริมถนนสุขุมวิท อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ตั้งตู้เอทีเอ็มสองตู้ ตู้รับฝากเงินอัตโนมัติหนึ่งตู้ และตู้อัพเดทสมุดบัญชีอีกหนึ่งตู้

ตู้ที่เกิดเหตุเป็นตู้ที่ใช้รับฝากเงินอัตโนมัติ พบสภาพตู้ยังตั้งอยู่เป็นปกติ แต่ที่บริเวณเหนือช่องใส่ธนบัตรพบว่ามีรูโหว่กว้างประมาณ4นิ้ว จึงประสานต่อไปยังกองพิสูจหลักฐานตำรวจภูธร จ.ระยอง เพื่อทำการเกาะรอยนิ้วมือของผู้ก่อเหตุเบื้องต้นพบรอยนิ้วมือต้องสงสัยที่บริเวณเหนือช่องรับเงิน

ด้านพ.ต.ต.สุพจน์ สวนสอน กล่าวว่ามีผู้ใช้บริการพบตู้เอทีเอ็มถูกทุบเป็นรู จึงแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านฉางเพื่อทำการตรวจสอบ ในเบื้องต้นพบความเสียหายเกิดขึ้นจริงแต่ไม่พบการกระทำที่แสดงให้เห็นว่าผู้กระทำจะหวังผลต่อเงินในตู้ดังกล่าว คาดว่าอาจเกิดจากความโกรธที่ไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ดังใจจึงบันดาลโทสะทุบตู้จนเกิดความเสียหาย

อย่างไรก็ตามจะต้องติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อเรียกตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และแจ้งข้อกล่าวหาทำลายทรัพย์สินของผู้อื่นตามลำดับต่อไป


เรื่องโดย อัจฉรา วิเศษศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend