ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นายกฯ ฝากปชช.ช่วยดูแล ไม่ทิ้งขยะลงแม่น้ำลำคลอง เป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมขัง

5.43K 579
นายกฯ ฝากปชช.ช่วยดูแล ไม่ทิ้งขยะลงแม่น้ำลำคลอง เป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมขัง

นายกฯแนะประชาชนดูแลแม่น้ำลำคลอง ไม่ทิ้งขยะสิ่งปฏิกูล เป็นอุปสรรคต่อการระบายน้ำกำชับหน่วยงานรัฐเร่งกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำและตรวจสอบความพร้อมของแนวเขื่อนริมตลิ่ง

21 พ.ค. 60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากให้ข้อแนะนำแก่พี่น้องประชาชน โดยขอให้ทุกคนช่วยกันรักษาความสะอาดแม่น้ำลำคลอง ไม่ทิ้งขยะ สิ่งปฏิกูล หรือของเหลือใช้ลงในแม่น้ำและท่อระบายน้ำ เพราะจะเป็นอุปสรรคต่อการไหลของน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง จนอาจเกิดน้ำท่วมขังได้ ทั้งนี้ได้รับรายงานจาก กทม. ว่า ที่ผ่านมาบางครั้ง มีขยะชิ้นใหญ่ๆ เช่นยางรถยนต์เก่า หรือที่นอนไปขวาง อยู่ในท่อระบายน้ำ

นายกรัฐมนตรียังได้ฝากชื่นชมหลายหน่วยงานที่เตรียมความพร้อมรับมือกับปริมาณน้ำที่มากขึ้น ด้วยการกำจัดผักตบชวาและวัชพืชที่กีดขวางทางน้ำในแม่น้ำลำคลองสายหลัก และเริ่มปฏิบัติการกำจัดขยะเหลือใช้และขยะชิ้นใหญ่ที่หน้าประตูระบายน้ำในพื้นที่เขตเมือง พร้อมทั้งได้กำชับไปยังพื้นที่ที่ยังไม่ได้ดำเนินการในเรื่องดังกล่าว ให้เร่งดำเนินการในทันที ตลอดจนตรวจสอบความสมบูรณ์ของแนวเขื่อนป้องกันน้ำล้นตลิ่งให้อยู่ในที่สภาพพร้อมใช้งาน เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วมสูงไหลเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ชุมชน และบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนให้ได้มากที่สุด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend