ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ไล่ล่า 2 โจร จับรปภ.มัดแทงบาดเจ็บขู่ฆ่าทิ้ง ก่อนใช้แก๊สเจาะตู้เอทีเอ็ม กวาดเงิน 2 ล้าน

4.50K 211
ไล่ล่า 2 โจรจับรปภ.มัดแทงบาดเจ็บขู่ฆ่าทิ้งก่อนใช้แก๊สเจาะตู้เอทีเอ็ม กวาดเงิน 2 ล้าน

ตร.เพชรบุรี ไล่ล่า 2 คนร้าย จับรปภ.มัดแทงบาดเจ็บขู่ฆ่าทิ้ง ก่อนใช้แก๊สตัดประตูหลังตู้เอทีเอ็ม ธ.ไทยพาณิชย์ ได้เงินกว่า 2 ล้าน

          เมื่อเวลา 05.40 น.วันที่ 20 พฤษภาคม ร.ต.อ.เจริญญา ปุริโส รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้รับแจ้งมีคนร้ายลงมือก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ติดตั้งอยู่บริเวณหน้า บริษัท เอส.อาร์.สปินนิ่ง จำกัด หมู่ 2 ต.ต้นมะพร้าว อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.ศิลปชัย มีช่วย ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี พร้อมทั้งประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

          ในที่เกิดเหตุพบรั้วด้านหน้าของบริษัทดังกล่าวบริเวณตู้เอทีเอ็มถูกคนร้ายใช้แก๊สเป่าที่ประตูด้านหลังของตู้จนพังได้รับความเสียหายทั้งหมดและภายในตู้มีร่อยรอยรื้อค้นกระจัดกระจาย ส่วนเงินสดที่อยู่ภายในตู้เอทีเอ็มซึ่งไม่ทราบจำนวนที่แน่นอนถูกคนร้ายโจรกรรมไปทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบถุงมือสีแดง 1 คู่ ไขควง แท่งเหล็ก ถูกทิ้งไว้ในจุดเกิดเหตุ และพบนายสมส่วน แสนหมื่น พนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทถูกคนร้ายจับตัวไว้ระหว่างลงมือก่อเหตุ โดยได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถูกของมีคมที่บริเวณมือขวาเลือดออก ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ภายในจุดเกิดเหตุ 

          นายสมส่วน ให้การว่า ระหว่างเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 04.00 น. ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน รูปร่างสันทัด สวมใส่เสื้อผ้าและปิดหน้ามิดชิด บุกเข้ามาภายในบริษัทใช้อาวุธมีดแทงเข้ามาที่ตนแต่โชคดีพลาดไปโดนที่มือแทนและยังข่มขู่ไม่ให้ส่งเสียงดังและอย่าขัดขืนหากไม่ทำตามจะยิงให้ตาย หลังจากนั้นคนร้ายได้ลงมือใช้แก๊สเป่าที่บริเวณประตูด้านหลังตู้เอทีเอ็มโดยคนร้ายรายหนึ่งยืนจ้องมองมาที่ตนและทำท่าเล็งปืนอยู่ตลอดเวลาแต่เห็นไม่ชัดเจนเพราะบริเวณที่คนร้ายยืนอยู่มืดมาก 

          ทั้งนี้คนร้ายใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 20 นาทีก็เปิดประตูตู้ออกและได้โจรกรรมเงินสดที่อยู่ภายในตู้ใส่กระเป๋าสะพายสีดำที่จัดเตรียมมา จากนั้นเดินตรงเข้ามาหาตนบอกว่าขอโทษที่ทำให้ได้รับบาดเจ็บก่อนหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงโทรแจ้งเจ้าของบริษัทและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและเก็บรวบรวมหลักฐานต่างๆ ของคนร้ายที่ทิ้งไว้พร้อมประสานขอภาพกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุเพื่อตรวจสอบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี          ต่อมาตำรวจภูธรภาค 7 นำโดย พ.ต.ท.ปรัชญา คชประดิษฐ์ รองผกก.สส.3 บก.สส.ภ.7 พร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหลักฐานเพิ่มเติมเป็นถังแก๊ส ถังลม และไฟฉาย ถูกโยนทิ้งไว้ในทุ่งนาด้านหลังของบริษัท โดยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บไว้เป็นพยานหลักฐานเพื่อตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝงของผู้ก่อเหตุ          จากการตรวจสอบภายในตู้เอทีเอ็มที่บรรจุธนบัตรพบว่าถูกเผาได้รับความเสียหายทั้งหมดเหลือช่องที่บรรจุธนบัตรฉบับใบละ 100 บาทที่คนร้ายไม่ได้เอาไปซึ่งมีเงินสดอยู่ 170,000 บาท ทั้งนี้จากการเช็กยอดเงินที่ถูกกดไปแล้วยังมีธนบัตรฉบับละ 500 บาท และ 1,000 บาท ที่อยู่ในตู้และถูกคนร้ายกวาดไปทั้งหมดรวมเงินสดที่คนร้ายได้ไปในครั้งนี้ประมาณ 2,100,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend